Nếu thật sự xuất sắc, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp nhỏ và lớn tại Việt Nam, biên dịch hay phiên dịch đều ổn. Tây Ban Nha hiện có thể xếp vào loại ngôn ngữ hiếm nên thù lao không nhỏ. nếu so sánh với Tiếng Anh thì tiếng Tây Ban Nha thì tiếng Tây Ban Nha nhiều hơn gấp nhiều lần, tuy vậy cũng không có gì đáng lo ngại, ngôn ngữ nào cũng phải học, cần có sự siêng năng, chịu khó thì bạn mới có thể thành công được.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Nói và hiểu tiếng Tây Ban Nha tạo nhiều cơ hội việc làm. Đây cũng là ngôn ngữ có tiềm năng lớn vì có thể nói, ngôn ngữ này được xếp vào những ngôn ngữ hiếm, Phần lớn các công ty thích người có kiến thức về Tây Ban Nha bởi vì khả năng này thể hiện việc chấp nhận thách thức hơn, nếu như bạn có động lực việc làm thì có thể học thứ ngôn ngữ này không có gì là trở ngại khi bạn quyết tâm học tiếng Tây Ban Nha.

Là ngôn ngữ nằm trong hệ ngôn ngữ La tinh, tiếng Tây Ban Nha được xem là dễ hơn so với những thứ tiếng khác.

Về cách đọc, tiếng Tây Ban Nha tương đối dễ, có thể nói là viết thế nào thì đọc như vậy. Cách phát âm thì như tiếng Việt của mình. Ví dụ: A(a), B(b), C(ce),Ch, D(de), E(e), F(efe), G(ge), H(hache)…

Đặc trưng của tiếng Tây Ban Nha là chữ “r” trong một vài trường hợp phát âm với độ rung mạnh “rrrr”, điều này đòi hỏi các bạn phải có quá trình luyện tập kỹ càng.

Trong tiếng Tây Ban Nha, cũng có nhiều âm từ tương đương như tiếng Anh, nếu như bạn đã từng học qua tiếng Anh rồi, bạn có thể đoán nghĩa của chúng mà không cần dùng đến từ điển. Ví dụ: historia – history, patata – potato, tomate – tomato, clima – climate…

Về ngữ pháp Tây Ban Nha thì rắc rối hơn tiếng Anh một chút, tuy nhiên, điểm đặc biệt trong cách sử dụng ngữ pháp Tây Ban Nha là chủ ngữ thường lược bỏ trong câu. Khi sử dụng, cả nói và viết, người ta chú trọng nhiều đến các động từ và chỉ quan tâm đến động từ của câu. Mỗi chủ ngữ tương đương với một động từ được chia. 
 
học tiếng tây ban nha
Lựa chọn học tiếng Tây Ban Nha
 
> > Xem Thêm: Làm sao để học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất

Trở ngại khi học tiếng Tây ban Nha.

1. Tự nhận mình không có năng khiếu.

Nhiều người cho rằng muốn phát âm chuẩn tiếng Tây Ban Nha cần phải có khiếu hoặc có gen kiểu “con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”. Trong thực tế, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng phát âm sai và khả năng giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha kém của nhiều người hiện nay chính bởi phương pháp học tiếng Tây Ban Nha quá chú trọng vào văn phạm và viết lách hơn là các kỹ năng nghe, nói. Người lớn cần có một chương trình học ngôn ngữ dành riêng cho mình vì họ không chú trọng nhiều đến bằng cấp mà cần phát triển kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ để áp dụng thực tế trong công việc và cuộc sống. 

2. Tự nhận mình quá tuổi để học.

Nhiều người cho rằng chỉ vì số tuổi của họ đã lớn nên không tiếp thu bằng các bạn trẻ, hoặc là già rồi nên tiếp thu kém, các bạn phải suy nghĩ như thế này, “Mình học để làm gương cho con cháu. Học không bao giờ là quá muộn”. 

3. Đổ lỗi cho hoàn cảnh.

Vẫn có thể tự nhận cho mình là không thể học. Quan trọng nhất là bạn phải tìm cho mình được một phương pháp học phù hợp: linh động, không gò bó về thời gian mà vẫn tập trung phát triển kĩ năng giao tiếp một cách hiệu quả.

4. Sợ xấu hổ, ngại giao tiếp.

Chính triệu chứng sợ giao tiếp với người lạ này khiến nhiều người lớn tuy đã theo học ở rất nhiều nơi nhưng đều phải bỏ ngang do lớp học quá đông mà học chung với nhiều người trẻ tiếp thu nhanh hơn, khiến họ tự ti vì mình quá chậm so với người khác. Thay vì trốn tránh bạn cần phải thay đổi cách học của mình, phải tìm cho mình một chỗ học mà kích thích khả năng thực hành giao tiếp với người khác, khi đó bạn sẽ được làm việc cùng những người cùng trình độ, như vậy bạn sẽ không thấy thua thiệt, lúc đó trình độ nói tiếng Tây Ban Nha của bạn sẽ được cải thiện.
 
học tiếng tây ban nha
Xấu hổ trước mọi người

Giải quyết vấn đề cho người sợ học tiếng Tây Ban Nha.

Có một thực tế rằng, sinh viên sau khi tốt nghiệp ở bất kỳ ngành học nào, nếu trong tay cầm chắc một chuyên môn vững vàng song song với việc có khả năng sử dụng tiếng ngoại ngữ lưu loát sẽ giúp sinh viên đó giành được ưu thế vượt trội trong các kỳ tuyển dụng. Thậm chí ngay cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nếu sinh viên có khả năng sử dụng ngoại ngữ thì điều đó cũng giúp họ tiếp cận với các nền khoa học, cập nhật và mở rộng các kiến thức ngoài bài giảng, tăng cường khả năng nghiên cứu khoa học một cách nhanh chóng hơn hẳn những sinh viên không sử dụng được tiếng nước ngoài.

Chúng ta đang vấp phải một thực trạng đáng buồn là hầu hết các sinh viên không chuyên ngữ khi tốt nghiệp ra trường đều nói ngoại ngữ rất kém. Thực trạng này đã được đề cập rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh đó cũng đã có rất nhiều bài báo hoặc các nghiên cứu quy mô nhỏ trong nước và nhiều cuốn sách của những tác giả nước ngoài ít nhiều cũng đã bàn đến vấn đề này.

Lỗ hổng kiến thức của sinh viên tương đối lớn. Các kỹ năng ngôn ngữ của sinh viên còn rất hạn chế, đặc biệt là các kỹ năng nghe và nói. Khả năng nghe và để nắm bắt thông tin của phần lớn sinh viên là dưới mức trung bình.
 
học tiếng tây ban nha
Lựa chọn đúng đắn

Động cơ học tập.

Có hai động cơ chính quyết định thành công của việc học tiếng Tây Ban Nha là động cơ bên ngoài và động cơ bên trong.

Những yếu tố bên ngoài lớp học có thể là sức lôi cuốn, hấp dẫn của nền văn hoá cộng đồng sử dụng ngôn ngữ đó khiến người học muốn tìm hiểu và muốn hội nhập vào nền văn hoá đó. Ngoài ra còn là nhu cầu sử dụng ngoại ngữ như một chìa khoá song hành với chuyên môn vững vàng để mở cánh cửa thành công của cuộc sống tương lai.

Thực trạng cho thấy bạn chưa có mục đích cho việc học.

Điều kiện vật chất của lớp học như trang thiết bị dạy và học chưa thực sự đáp ứng được với nhu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy, giảng viên giảng dạy chủ yếu chỉ được trang bị máy cassette loại thường, chất lượng không tốt, không có nhiều chức năng để sử dụng,..
và mạnh dạn. Bởi thế, cùng một tài liệu hoặc một hoạt động giao tiếp bằng tiếng Anh, một số sinh viên trong lớp sẽ thấy quá dễ đến mức nhàm chán trong khi một số khác lại thấy quá khó và không thể thực hiện nổi.

Ý thức học tập của sinh viên chính là nguyên nhân chủ yếu:  Do đã quen với cách học ở bậc phổ thông, hầu hết việc học ngoại ngữ chỉ bó khung với việc làm bài tập ngữ pháp nên khi vào học tại một môi trường mới, do không kịp điều chỉnh phương pháp học nên không đạt hiệu quả cao. Nhiều em ngồi học trong giờ tiếng Anh chủ yếu mang tâm lý đối phó vì sợ bị điểm danh nên không quan tâm mấy đến bài học và lời giảng của giảng viên, khi bị gọi lên bảng thì vội vàng hỏi bài bạn để trả lời cho xong nhiệm vụ.
 
có nên học tiếng tây ban nha
Cách học tập
 
> > Xem thêm: 5 cách dễ nhất để học tiếng Tây Ban Nha cho người bận rộn

Thái độ học tập.

Một yếu tố ảnh hưởng sâu sắc đến sự thành công của việc học tập nói chung và học ngoại ngữ nói riêng đó chính là thái độ học tập. Thái độ học tập có mối liên hệ mật thiết đối với động cơ học tập. Thái độ đối với việc học ngoại ngữ là một yếu tố thúc đẩy người học cố gắng hết mình để đạt được mục đích. Cùng với đó, động cơ học tập lại ảnh hưởng đến thái độ của người học. Những người học có động cơ bên ngoài hoặc bên trong sẽ có thái độ học tập tích cực hơn những người không có động cơ hay những người xem việc học là nhiệm vụ bắt buộc.

Tích cực xem truyền hình, video, nghe đài, đọc báo tiếng Tây Ban Nha hoặc nói chuyện với người bản ngữ bất cứ khi nào bạn có cơ hội. Sử dụng tiếng Tây Ban Nha ở nhiều nơi chứ không phải chỉ có trong lớp học

Khi nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha nên cố gắng diễn đạt bằng mọi cách có thể được, kể cả dùng điệu bộ, cử chỉ.

Nên hỏi lại ngay người nói nếu mình chưa hiểu. Tự chữa lỗi trước khi được bạn hoặc thầy giáo chữa.

Áp dụng từ và cấu trúc ngữ pháp đã học trong nhiều tình huống khác nhau, cố gắng đoán nghĩa của từ, câu bằng cách căn cứ nội dung bài đọc, bài nghe hoặc tình huống giao tiếp không nên quá phụ thuộc vào từ điển. Luyện phát âm chuẩn qua băng, đĩa, học theo nhóm hoặc theo cặp là tốt nhất.

Điều quan trọng nhất trong tất cả là bản thân mỗi sinh viên phải tự xác định cho mình một động cơ học tập rõ ràng, thái độ học tập tích cực, chiến lược học phù hợp để đạt thành tích cao trong học tập.

Tag: hoc tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha online, tieng tay ban nha co ban, am nhac tay ban nha, van hoa tay ban nha, meo hoc tieng tay ban nha, nen giao duc tay ban nha.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận