• slider
  • slider

Học tiếng Hàn kinh doanh và tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc

Học tiếng Hàn kinh doanh và tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc là một phương pháp hay vừa có thể học được tiếng Hàn Quốc song song với việc tìm hiểu văn hóa của họ, giúp bạn dễ tiếp thu hơn, dễ nhớ từ vựng hơn và mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho bạn
Học cách giao tiếp đúng cách trong môi trường kinh doanh và làm việt có thể cực kỳ khó khăn và thách thứ trong bất kỳ ngôn ngữ nào, thậm chí còn hơn thế nữa vì đây là một ngôn ngữ không quá quen thuộc. Đặc biệt là nếu bạn đang tìm cách làm việc ở một quốc gia khác, biết cách giao tiếp đúng cách theo kiểu Hàn với những người bao gồm sếp, đông nghiệp và đối tác kinh doanh của bạn rất quan trọng để thành công. Mặc dù bạn mong muốn tham gia vào học ngôn ngữ được sử dụng trong môi trường kinh doanh của Hàn Quốc nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu rỏ những điều cơ bản về văn hóa và các nghi thức kinh doanh của Hàn Quốc. Điều cuối cùng bạn muốn làm là phải bỏ qua các luật giao tiếp cơ bản và gặp gỡ giao tiếp với một người mới. Trong bài viết này chúng ta sẽ thảo luận về các tiêu chuẩn xã hội mà bạn có thể mong đợi trong văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc và cách tiếp cận phừ hợp để thực hiện hầu hết các tình huống.

> > > Xem thêm: Học tiếng Hàn theo phương pháp du kích

Nói chung, văn hóa Hàn Quốc đề cao vào việc tôn trọng, lịch sự và lễ phép, đặc biệt là với các trưởng lão và cấp trên của bạn, điều này được thể hiện bằng cách họ nói chuyện với nhau cùng với sự biểu đạt ngôn ngữ cơ thể của họ. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt đầu tiên tiếp xúc, bạn nên tự làm quen với các nghi thức kinh doanh cơ bản của Hàn Quốc trước. Hãy lưu ý rằng bạn đang ở một quốc gia hoàn toàn khác với các phong tục và tập quán hoàn toàn khác nhau. Không chỉ giúp việc học tiếng Hàn kinh doanh tốt hơn, mọi người sẽ đánh giá cao bạn khi bạn đang thực sự nỗ lực không chỉ học cách nói ngôn ngữ của họ mà còn tìm hiểu thêm về văn hóa của người Hàn.
 
du học sinh học tiếng hàn quốc
Du học Hàn Quốc.
 
Khi gặp một người lạ lần đầu.

Một lần nữa, điều này lại trở nên quan trọng của việc tạo ấn tượng đầu tiên và tác động lớn đến mức nào trong suốt phần còn lại của mối quan hệ của bạn với người đó. Trong khi các làm các hành động bình thường và phổ biến tạo nên các phản ứng khác nhau, hôm nay chúng ta sẽ tập trung chủ yếu vào thứ hai vì hầu hết các tình huống kinh doanh chính thức hơn bình thường.

1. Cúi chào.

Hầu hết người phương Tây chưa bao giờ có kinh nghiệm với: cúi chào. Khi gặp ai đó lần đầu tiên trong một môi trường chuyên nghiệp hoặc nghi lễ có sắp đặt sẵn, cố gắng thể hiện sự lịch thiệp tối đa khi chào hỏi họ, điều này thường là cúi chào và làm như vậy có nghĩa là bạn đang thế hiện sự tôn trong đối với người đối diện.

Có thể hiểu rằng bạn có thể không quen thuộc phong tục tập quán này ngay từ đầu nhưng nếu bạn cố gắng tỏ ra lịch sự và tôn trọng, mọi người chắc chắn sẽ nhớ và có ấn tượng đẹp về bạn. Bắt tay bây giờ là một cách thể hiện sự tôn trọng líc thiệp trong giao tiếp của người Hàn Quốc khi gặp ai đó lần đầu tiên và thường được kết hợp với cúi chào.
 
văn hóa hàn quốc
Người Hàn Quốc.
 
2. Trao đổi danh thiếp.
 
Bạn không thể gọi nó là một cuộc hợp kinh doanh thực thụ khi mà không có việc trao đổi danh thiếp, đây là một hành động quan trọng trong nền văn hóa ở phương Tây nhất là ở Anh thì có lẽ bạn sẽ khá quen thuộc với điểu này nhưng sự khác biệt nằm ở cách thực hiện việc trao đổi thẻ danh thiếp như thế nào. Cho dù bạn đang đang trao hoặc nhận một danh thiếp hãy nhơ luôn sử dụng cả hai tay khi bạn bạn giữ một trong hai bên của thể. Điều này thực sự phổ biến không chỉ ở Hàn Quốc mà còn một số Châu Á khác như Nhật Bản và Đài Loan. Trao đổi danh thiếp khi gặp gỡ là một lựa chọn quan trọng vì nó cho phép các bên dễ dang tìm hiểu, ghi nhớ tên và vị trí của nhau.

> > > Xem thêm: Chọn sách học tiếng Hàn đơn giản

Nhưng không dừng lại ở đó những gì bạn làm với thẻ sau khi trao đổi hoàn tất là điều mà bạn cũng phải ghi nhớ. Một khi bạn đã nhận được thẻ của một ai đó, đừng chỉ đút nó vào túi của bạn mà hãy nhìn thoáng qua xem nhanh những thông tin được ghi trên thẻ. Trong thực tế, không đặt nó trong túi của bạn ở tất cả!  vì làm điều đó có thể được xem là thô lỗ hoặc thiếu tôn trọng. Sau khi bạn đã dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng, hãy đặt nó lên bàn trước mặt bạn.

3. Giao tiếp.

Khi bạn cần nhắc đến một ai đó, nó là khá phổ biến đối với người sử dụng danh xưng thay vì sử dụng tên của họ trực tiếp, đặc biệt là nếu bạn đang nói chuyện với một người nào đó bạn không phải là người quen biết. Trừ khi họ đặc biệt nói với bạn bằng cách khác, đừng bỏ qua kính ngữ khi nói chuyện với người bạn vừa mới gặp. Danh dự là danh hiệu truyền đạt sự tôn trọng và thiết lập bản chất mối quan hệ của bạn với người khác. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Hàn, hãy thử bắt đầu với các trò chơi Bảng chữ cái Hàn Quốc để bạn có thể thiết lập nền tảng vững chắc cho những nỗ lực học tập Hàn Quốc trong tương lai của bạn. Đối với những người học ngôn ngữ mới chưa bao giờ có bất kỳ trải nghiệm nào với ngôn ngữ và cảm thấy như nó quá đáng sợ hoặc ngoài nước đối với họ, học bảng chữ cái của rất quan trọng trong việc giúp họ tiếp cận ngôn ngữ và giúp họ bắt đầu tốt ngay cả khi bạn đã biết cách đọc bạn có thể chưa hoàn toàn thành thạo ở cấp độ để học về tiếng Hàn cho kinh doanh.
 
học kỹ năng giao tiếp tiếng hàn
Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng ở Hàn Quốc.
 
Một số từ thông dụng: tiếng Anh - tiếng Hàn - tiếng La Mã
Nice to meet you - 반갑습니다 - panggapssŭmnida.
Here's my business card - 여기 제 명함입니다 - yŏgi ce myŏnghamimnida.
I'd like to meet with you tomorrow - 내일 찾아뵙고 싶은데요 - năil chajabwepkko siphŭndeyo.
What day is good for you? - 무슨 요일이 괜찮으세요? - musŭn yoiri kwănchanhŭseyo?
Will you be at work tomorrow? - 내일 회사에 계실 건가요? - năil hwesae kyesil kŏnggayo?
Are you free now? - 지금 시간 있으세요? - cigŭm sigan issŭseyo?
Can I talk to you? - 지금 얘기 좀 나눌 수 있을까요? - cigŭm yăgi com nanul su issŭlkkayo?
I'll be right there - 곧 도착해요 - kot tochakhăyo.
What's your schedule like? - 일정이 어떻게 되세요? - ilccŏngi ŏttŏkkhe tweseyo?
Could we change it to next week? - 다음 주로 시간을 변경할 수 있을까요? - taŭm curo siganŭl pyŏnggyŏnghal su issŭlkkayo?
When do you want to meet? - 언제 만나고 싶으세요? - ŏnje mannago siphŭseyo?
Where do you want to meet? - 어디에서 만나고 싶으세요 - ŏdiesŏ mannago siphŭseyo?
I'll see you there - 거기에서 봬요 - kŏgiesŏ pwăyo.
What did you need to see me about? - 무슨 일로 찾으셨어요? - musŭn illo chajŭsŏssŏyo?
Please be more clear - 더 정확히 말씀해주세요 - tŏ cŏnghwakhi malssŭmhăjuseyo.
May I ask what it's regarding? - 무슨 일이신지 여쭤봐도 될까요? - musŭn irisinji yŏccwŏbwado twelkkayo?
That's not a good day for me - 그 날은 좀 안 될 것 같아요 - kŭ narŭn com an twel kŏk kathayo.
I'm afraid I can't - 죄송하지만, 안됩니다 - cwesonghajiman, andwemnida.
May I speak with ...? - ... 씨와 통화할 수 있나요? - ... ssiwa thonghwahal su innayo?
May I ask who's calling? - 전화주신 분 성함을 알 수 있을까요? - cŏnhwajusim pun sŏnghamŭl al su issŭlkkayo?
Would you mind calling back later? - 이따가 다시 전화해 주실 수 있으세요? - ittaga tasi cŏnhwahă cusil su issŭseyo?
 
học các cụm từ tiếng hàn
Các từ ngữ thông dụng ở Hàn Quốc
 
Bắt đầu học tiếng Hàn ngay hôm nay.

Điều này là tất nhiên rồi những phần trên chỉ làn phần nổi của một tảng băng trôi, có nhiều thứ để học hơn nếu mục tiêu của bạn là nói tiếng Hàn không chỉ ở mức thông thạo hay giao tiếp mà con cấp độ chuyên nghiệp.Học tiếng với một tư cách là doanh nhân, bạn có thể tham dự các hội thảo, hội nghị và các diễn đàn kinh tế Hàn Quốc khác để phát triển các cơ hội kinh doanh Hàn Quốc của tổ chức bạn. Hiểu được các bên liên quan bằng ngôn ngữ riêng của họ tiết kiệm thời gian cần thiết để đưa ra các quyết định và thỏa thuận gần gũi.

Tag: học tiếng Hàn kinh doanh, văn hóa Hàn Quốc, vui học tiếng Hàn, vì sao học tiếng Hàn, văn hóa của người Hàn, giao tiếp đúng cách theo kiểu Hàn, cơ hội kinh doanh Hàn Quốc, học kinh doanh tại Hàn

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát