• slider

Tại sao bạn học tiếng Hàn mãi mà không thành công

Với xu hướng học tiếng Hàn ngày càng được phát triển như hiện nay thì điều mà người học mong muốn đạt được sau khi học tiếng Hàn đó là nghe và nói được tiếng Hàn, sử dụng thành thạo tiếng Hàn trong công việc. Vì thế họ thường tìm kiếm những phương pháp học tập cấp tốc cho mình nhưng vẫn còn một số người học không thể nào thành công được.
Một trong những ngoại ngữ phổ biến mới ở nước ta hiện nay là Tiếng Hàn. Cùng với niềm đam mê phim ảnh và âm nhạc Hàn mà nhiều bạn thuộc lớp trẻ đã đổ xô đi học tiếng Hàn. Tuy nhiên, việc Học Tiếng Hàn thành công không phải nói là có thể làm được.

Chỉ đơn giản là cách phát âm, cách nhớ từ vựng cũng khiến người học phải vật lộn với ngôn ngữ phổ biến này. Đặc biệt đối với những bạn quyết định tự học tiếng Hàn tại nhà thì lại càng khó khăn hơn. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những nguyên nhân tại sao các bạn lại không thành công khi học tiếng Hàn.

>> http://kenhcanhan.net/details/bi-kip-hoc-giao-tiep-tieng-han-online-hieu-qua.html

 
tự học tiếng Hàn
Những lý do khiến bạn không tự học tiếng Hàn thành công
 
Kế hoạch học tập không có

Việc học cũng như làm kinh doanh vậy, nếu bạn không chú tâm và đầu tư vào cho nó thì việc học sẽ trở nên vô nghĩa và việc kinh doanh của bạn cũng như đã thất bại. Để học tốt được tiếng Hàn thì bạn cần lên cho mình một bảng kế hoạch cụ thể vì đã có rất nhiều trường hợp các bạn tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà bằng nhiều hình thức như học online, tự học qua sách vở, tài liệu... thường thì các bạn rất hứng thú trong thời gian đầu nhưng về sau vì không có kế hoạch học chi tiết nên các bạn dễ dàng tự mãn và ỷ lại từ đó dần dần hình thành tâm lý nhàm chán tiếng Hàn.

Vì thế muốn chinh phục được tiếng Hàn nhanh chóng thì bạn cần vạch ra cho mình một kế hoạch học tập càng chi tiết càng tốt và phải đảm bảo rằng bạn sẽ thực hiện những kế hoạch ấy đến cùng.

Không thực hành thường xuyên

Dân gian thường có câu rằng ”có công mài sắt, có ngày nên kim”. Việc học mà không gắn với thực hành sẽ khiến bạn phải đối mặt nhanh chóng với sự thất bại. Hãy cố gắng thực hiện những mục tiêu học tập hằng ngày của mình, đề ra cho mình mục tiêu học các kỹ năng hằng ngày và hoàn thành thật tốt chúng hoặc tích cực đọc sách báo tiếng Hàn cũng như luyện nói hàng ngày, đối với người mới học thì cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Hàn là mỗi ngày 5 từng vựng và ôn tập chúng thường xuyên trong các ngày sau. Cách thức này giúp bạn nhớ từ vựng nhanh hơn và nhớ được lâu hơn. 

Thường xuyên thay đổi cách học tiếng Hàn sẽ làm cho việc học của bạn trở nên thoải mái, tự tin hơn nhiều đấy. Hãy nhớ rằng, nếu có điều gì khó khăn trong quá trình luyện tập, điều đó có nghĩa là bạn cần phải thực hành thường xuyên hơn. Hãy học tiếng Hàn bằng cả tâm huyết của mình và luôn sử dụng tiếng Hàn như là thứ tiếng mẹ đẻ của mình thì bạn sẽ dễ dàng tiến đến thành công.

 

Thường xuyên trao dồi tiếng Hàn

 
Không thường xuyên trò chuyện với người nước ngoài

Khi học bất kỳ ngoại ngữ nào thì vấn đề về môi trường giao tiếp luôn là vấn đề khó khăn cho người học ngôn ngữ đó. Vì nếu không có môi trường để bạn luyện tập giao tiếp thì các kỹ năng của bạn có thể sẽ không được hoàn thiện toàn vẹn. Đây cũng chính là một điểm yếu cho những bạn tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà. Để tự học được tiếng Hàn trong thời gian ngắn thì bạn cần lập cho mình một lịch trình tốt, lập cho mình thời gian phù hợp để tiến hành giao tiếp, sử dụng những kiến thức mà mình đã học vào thực tế. Bạn cần đưa ra những bước tiến hành học một cách quyết đoán, hãy tìm cho mình một fanpage về học tiếng Hàn trên facebook hoặc kết nạp vào một group cộng đồng người Hàn quốc để dễ dàng phát triển kỹ năng giao tiếp của mình một cách tốt nhất.

Giao tiếp với người nước ngoài giúp bạn học tiếng Hàn giao tiếp tốt hơn. Nói thường xuyên sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để duy trì một cuộc hội thoại thay vì chỉ trông chờ vào những tình huống cố định trong sách vở. Và với thời buổi công nghệ hóa hiện nay thì việc bạn kiếm được cho mình ít nhất một người bạn bản xứ để luyện tập là không hề quá khó. Chỉ cần có tài khoản facebook, Zalo, Skype, hay Viber là bạn có thể thoải mái luyện tập giao tiếp với người bản xứ bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu mà bạn có thể học.

Bản thân không tự tạo động lực cho mình

 
tự học tiếng Hàn
Không nắm rõ mục tiêu học tiếng Hàn của mình sẽ ảnh hưởng đến việc tự học tiếng Hàn của bạn
 
Học một ngoại ngữ mới có thể rất khó, đăc biệt khi bạn học tiếng Hàn. Nó rất dễ khiến bạn nản trí nếu nó không thể thích ứng trong khả năng của bạn. Vì thế đừng từ bỏ. Bạn càng luyện tập nhiều, bạn càng tiến bộ nhanh. Tập trung vào những điều mà bạn học sẽ quan trong hơn việc tập trung vào những cái mà bạn không thể nhớ.

Quên lý do vì sao bạn phải học ngôn ngữ này.

 
Có một vài điều chắc hẳn là khi ép buộc mình vào một lý do để học tốt ngoại ngữ sẽ giúp bạn có động lực học hơn rất nhiều. Nếu bạn giữ được những mục đích này trong tâm trí trong suốt quá trình học tiếng Hàn, điều này có thể thúc đẩy và tạo động lực cho bạn.

>> http://hoctienghan.com/n209/tu-hoc-tieng-han-tai-nha-khong-can-ai-giup.html

Tự đề ra mục tiêu quá cao cho bản thân

Bạn sẽ không thể giao tiếp tiếng Hàn trôi chảy chỉ trong 1 tháng luyện tập hay ép buộc mình phải nói được tiếng Hàn mà chỉ học tập trong một thời gian ngắn. Đơn giản vì nó không thể thực hiện được. Mặc dù thiết lập những mục tiêu cao là một điều tốt để hoàn thành mục tiêu của bản thân, nhưng điều này cũng sẽ phản tác dụng và khiến bạn mất đi động lực để tiếp tục học nếu như bạn không thể đạt được mục tiêu, bạn sẽ chán nản và từ bỏ nó. Thay vào đó, hãy tập trung vào những mục tiêu mà có thể đạt được và để người Việt học tiếng Hàn thành công thì các bạn cần nổ lực hết mình trên một chặng đường dài với tất cả sự cố gắng của bạn chứ không thể một sớm một chiều. Sự lạc quan này sẽ làm bạn học tiếng Hàn với nhiều đam mê hơn.

Chúng tôi đã đưa ra cho bạn một số lý do mà bạn có thể tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà không thành công. Hy vọng bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm trong việc tự học tiếng Hàn của mình. Chúc các bạn nhanh chóng học được tiếng Hàn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
hut ham cau
thong cau nghet
Học tiếng Hàn qua lời bài hát