• slider

Phương pháp học tiếng Hàn qua phim giúp ta học được những gì?

Học tiếng Hàn qua phim là một phương pháp học khá phổ biến hiện nay. Nó vừa là một hình thức giải trí giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi, nhưng cũng lại là một cách học tiếng Hàn vô cùng hiệu quả. Phải có đến hơn 90% những người học tiếng Hàn chọn xem phim, xem các chương trình truyền hình của Hàn Quốc để cải thiện trình độ của mình.
Khi xem phim, tâm thế của bạn cảm thấy thư thái, thoải mái, như vậy sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp thu các kiến thức có trong phim. Theo dõi diễn biến tình huống và hội thoại của các nhân vật trong bộ phim sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng và ngữ pháp lên rất nhiều, bởi các câu hội thoại trong phim đều là những dòng thoại có khả năng ứng dụng cao trong đời sống, các cấu trúc đều được đặt ở trong ngữ cảnh riêng giúp bạn dễ hiểu và nhớ dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng học thuộc từ trong sách vở.

hoc-tieng-han-qua-phim
Học qua những bộ phim song ngữ là tốt nhất

Bạn cần học được gì sau khi học tiếng Hàn Quốc bằng cách xem phim?

- Từ vựng: đây là mục đích chính bạn cần xác định khi chọn Phương pháp học tiếng Hàn qua phim. Thông thường các bộ phim Hàn Quốc sẽ xoay quanh chủ đề riêng, theo đó mà các tuyến nhân vật có những nghề nghiệp riêng, vì vậy bạn dễ dàng có thể học được các từ vực liên quan đến chuyên môn đó. Đa phần các từ vựng được sử dụng trong phim đều là những từ cơ bản, dễ tiếp nhận.

- Cấu trúc: qua những tình huống và câu thoại của phim phần nào bạn sẽ hiểu được cách ứng dụng các câu trúc mình học được vào đời sống. Hãy cố gắng để ý những cấu trúc bạn chưa biết sau đó ghi lại vào chú ý của mình để tìm hiểu cấu trúc ấy, như vậy bạn có thể vừa tìm hiểu được cấu trúc mới, vừa học thuộc chúng một cách dễ dàng hơn khi nhớ đến tình huống trong bộ phim mà bạn vừa xem.

hoc-tieng-han-qua-phim-anh
Học tiếng Hàn qua phim giúp ta cải thiện cách phát âm cũng như âm điệu khi giao tiếp
 
>>Xem thêm:http://tienghan.info/details/chia-se-kinh-nghiem-hoc-tieng-han-online-hieu-qua.html

- Khả năng phát âm: hãy chăm chú nghe những câu thoại và ngữ điệu mà các nhân vật trong phim nói, sau đó bạn cố gắng bắt chước cách phát âm và ngữ điệu đó. Có thể cùng 1 câu thoại nhưng khi được đặt vào trong các tình huống khác nhau thì ngữ điệu của nó cũng theo vậy mà khác nhau. Cố gắng phát âm theo bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được khả năng Học nói tiếng Hàn của mình.

- Khả năng nghe: trong các bộ phim Hàn Quốc, các tình huống đều là những tình huống cơ bản, những đoạn hội thoại thông dụng,vì vậy bạn có thể dễ dàng lắng nghe. Khi nghe đi nghe lại nhiều lần bạn sẽ có một phản xạ và cách nghe phù hợp khi chọn các từ chính để bắt ý. Học tiếng Hàn qua phim thì khả năng nghe chính là một kĩ năng được phát triển nhiều nhất.

- Khả năng giao tiếp và nhạy bén trong giao tiếp: thông qua các đoạn hội thoại giao tiếp trong phim bạn có thể dễ dàng ghi nhận những tình huống phải xử lý, những câu thoại hỏi và trả lời trong những tình huống khác nhau từ đó sự nhạy bén trong Giao tiếp tiếng Hàn của bạn cũng sẽ được cải thiện rất nhiều mà bạn không thể ngờ tới.

hoc-tieng-han-quoc-qua-phim
Vừa xem phim vừa học giúp ta tiếp xúc với nền văn hóa các nước

>>Xem thêm:http://kenhcanhan.net/details/hoc-tieng-han-theo-phuong-phap-du-kich.html

- Văn hóa: để học ngôn ngữ mới điều bạn cần phải quan tâm đó chính là văn hóa của đất nước đó. Văn hóa là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới cách nói, cách sử dụng ngôn từ phù hợp mà bạn cần phải biết. Ví dụ như ở Hàn Quốc, có điều gì bạn nên tránh khi nói chuyện, có điều gì bạn cần kiêng kị… tất cả đều cần phải lưu ý. Xem phim và quan sát những tình huống trong phim sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với nền văn hóa một cách khái quát nhất, đồng thời cũng học được cách sử dụng tiếng Hàn thành thạo hơn.

Học tiếng Hàn thông qua phim là một phương pháp học hiệu quả và dễ dàng. Bạn cảm thấy thoải mái và dễ dàng tiếp thu hơn rất nhiều so với việc gò ép mình vào sách vở, cố gắng phải học thuộc máy móc mà lại chẳng dễ nhớ. Tuy nhiên, khi chọn lựa cách học này bạn hãy cố gắng chú ý vào mục đích của mình, đừng quá tập trung vào bộ phim mà quên đi việc phải nắm bắt từ vựng, cấu trúc, các tình huống và việc học nói tiếng Hàn của mình. Chúc các bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
hut ham cau
thong cau nghet
Học tiếng Hàn qua lời bài hát