• slider

​Những lưu ý quan trọng khi tự học tiếng Hàn

Một số lưu ý dành cho các học viên khi tự học tiếng Hàn tại nhà, nhằm giúp các bạn có thể tự học tiếng Hàn hiệu quả hơn
Hiện nay nhiều học viên có xu hướng chọn lựa phương pháp tự học tiếng Hàn thay vì đến các trung tâm học tiếng Hàn. Có lẽ vì đây là một cách học giúp người học có thể linh động được về mặt thời gian và không gian. Tuy nhiên việc tự học tiếng Hàn lại mang đến nhiều bất cập trong quá trình học tiếng Hàn hơn so với khi học tại các trung tâm. Sau đây là một số lưu ý dành cho các học viên khi tự học tiếng Hàn, nhằm giúp các bạn có thể học tiếng Hàn hiệu quả hơn. 

1. Xác định mục tiêu học tiếng Hàn rõ ràng

tự học tiếng hàn

Học tiếng Hàn hiệu quả nhất

>>Xem thêm: http://kenhcanhan.net/details/bi-quyet-giup-chon-sach-hoc-tieng-han-pho-thong.html

Điều tiên quyết đầu tiên nếu muốn tự học tiếng Hàn hiệu quả là phải xác định đúng mục tiêu học tập và phải sát mục tiêu đó trong suốt quá trình học tập.

Trường hợp nếu bạn là người đi làm, thì mục tiêu tự học tiếng Hàn của bạn là nên chọn các tài liệu giáo trình học tiếng Hàn có thể giúp bản thân nâng cao khả năng vận dụng thành thạo tiếng Hàn vào trong công việc, cuộc sống hơn thay vì quá chú trọng những lớp chú trọng việc ôn luyện để thi lấy bằng cấp. Và tất nhiên điều này có thể được đánh giá qua phương pháp và giáo trình học tiếng Hàn. Trên thực tế thì những lớp học để luyện thi thường chú trọng quá nhiều vào việc học văn phạm và viết lách hơn là các giờ học các kỹ năng nghe, nói và thực hành giao tiếp tiếng Hàn.
 
Từ những mục tiêu đó bạn có thể lựa chọn cách học phù hợp với bản thân, và tập trung vào kỹ năng nghe nói và học tiếng Hàn cơ bản từ đầu, hay bạn có thể nắm chắc ngữ pháp từ vựng hoặc học toàn diện 4 kỹ năng tiếng Hàn để ứng dụng đi thi tiếng Hàn... 

Mục tiêu học tiếng Hàn 

2. Chọn giờ tự học tiếng Hàn phù hợp

Trên thực tế thì có rất nhiều học viên thường lựa chọn những khung giờ học không phù hợp, dẫn dến việc học bị gián đoạn, không đạt hiệu quả nhanh được. Việc học ngoại ngữ và đặc biệt là học tiếng Hàn, nếu bạn không đi theo một mạch học liên tục theo giáo trình thì bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều kiến thức và tiếp thu không đúng mạch. Từ đó, dẫn đến việc hiểu chưa sâu và đến lúc ôn tập thì cũng mất thêm rất nhiều công sức và thời gian. Và quá trình học của người học đã có nguy cơ bị tụt lại phía sau và quan trọng hơn nữa, thì điều này sẽ dần dần tạo thành thói quen và từ đây thì học viên đó sẽ bỏ luôn toàn bộ khóa học.

>>Xem thêm: https://www.facebook.com/trungtamhoctienghan/
 
Khi bạn tự học tiếng Hàn vào một khung giờ cố định cũng giúp bạn tiếp thu được nhiều kiến thức nhanh hơn và có thể là sáng, chiều hay tối, lịch học này phải phù hợp với lịch trình của cá nhân mỗi người. Chính vì vậy nên chọn những lớp học tiếng Hàn phải phù hợp với nhu cầu của bản thân.

3. Thực hành tiếng Hàn thực tế

tự học tiếng hàn

Đàm thoại học tiếng Hàn

Khi bạn tự học tiếng Hàn nhưng không nói được, giao tiếp rất yếu thì bạn sẽ thiếu tự tin rất nhiều khi giao tiếp, là do bạn thiếu môi trường thực hành giao tiếp tiếng Hàn. Việc quá chú trọng vào học đọc, viết và không thường xuyên luyện tập các kỹ năng nghe, nói thì sẽ là những yếu điểm của nhiều học viên Việt Nam. Mặc dù chương trình học và giáo trình đã được bổ sung toàn diện 4 kĩ năng, song những gì mà học viên chú trọng lại là ngữ pháp, từ vựng, làm đề thi và làm bài tập. Chính vì vậy mà hiệu quả của cả quá trình học tiếng Hàn không được hiệu quả. 
 
Trên thực tế thì môi trường thực hành tiếng Hàn sẽ là yếu tố có tác động tích cực đến khả năng phản xạ, các tác phong giao tiếp bằng tiếng Hàn hay những khả năng nghe nói tiếng Hàn của người học. Và thay vì cứ tập trung vào giấy bút, thì bạn cần phải tự tin nói tiếng Hàn thường xuyên hơn. 

4. Ý thức tự giác khi tự học tiếng Hàn

Đối với việc tự học tiếng Hàn cần có sự tự giác học tập cao độ. Các bạn cần phải tự giác học trên lớp, tự giác làm bài tập về nhà, cũng như tự giác luyện tập... Và nếu bạn có đủ sự tự giác thì có thể chắc chắn rằng không chỉ đối với việc học tiếng hàn mà bất kì môn học nào, bạn hoàn toàn đều có thể hoàn thành một cách xuất sắc.
 
Để tăng sự tự giác học tiếng Hàn cho bản thân thì các bạn nên đưa ra các hình thức thưởng, phạt nếu như không hoàn thành kết quả theo từng ngày học. Để có thể giúp bản thân hoàn thành việc học hiệu quả hơn.

Hy vọng những lưu ý trên đây có thể giúp quá trình tự học tiếng Hàn tại nhà của các bạn được hoàn hảo hơn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
hut ham cau
thong cau nghet
Học tiếng Hàn qua lời bài hát