• slider

Làm thế nào để việc học từ vựng tiếng Hàn trở nên thú vị hơn?

Từ vựng tiếng Hàn cơ bản đang làm bạn đau đầu.nhức óc. Bạn không thể nào nhập tâm được. Học trước và quên sau. Nay học từ này và mai lại có thể quên ngay chúng được. Nó khiến cho bạn nhanh chóng chán nản và chẳng muốn tiếp tục con đường cam go này nữa. Phải làm sao để có thể cải thiện cấp tốc tình trạng này?. Làm sao để bạn vẫn có thể vững tin để đến với cái đích đọc thông viết thạo tiếng Hàn.

Sai lầm của nhiều người đó là học theo những từ đơn lẻ. 

Bạn biết mà 1 chiếc đũa sẽ chẳng làm được điều gì nên hồn. Bỏ ngay cái thói quen chết người này đi và bạn sẽ hiểu được một điều rằng ngoại ngữ chẳng khó học đến thế. Độc chiêu để sở hữu những Từ vựng tiếng Hàn cơ bản kia đó là hãy chuyển sang học ngay bẳng cụm từ. 

hoc-tu-vung-tieng-han-quoc
Hãy học và đặt những từ vựng vào những hoàn cảnh khác nhau

>>Xem thêm:http://kenhcanhan.net/details/chon-sach-hoc-tieng-han-don-gian.html

Bất kể ngôn ngữ nào cũng vậy. Việc đặt chúng vào những hoạt cảnh khác nhau sẽ giúp bạn dễ dàng liên tưởng đến nó hơn. Hiểu được chức năng của nó. Hiểu được vị trí của nó. Và hiểu được cách người ta sử dụng nó ra sao. Hiểu và lập lại chúng nhiều lần sẽ giúp bạn phản xạ thật tự nhiên và bật chúng ra thành những câu cú bài bản chứ không còn là các từ giật cục chẳng rõ ngữ nghĩa. Nó sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.

Sử dụng liên tưởng để chinh phục từ vựng tiếng Hàn

Một cách nữa để bạn có thể thu phục được Từ vựng tiếng Hàn cơ bản đó là tận dụng những liên tưởng. Bạn biết đó khi bạn có thể trải qua nhiều trải nghiệm giác quan khác nhau thì bạn sẽ có cơ hội để nhớ về từ vựng đó lâu hơn. Ví dụ như 도양 - Nó mang ý nghĩa gì nhỉ ?. Việc đầu tiên của bạn là gì. Thay vì tra từ diển Hàn Việt thì hay tìm kiếm chúng trên google. Chúng sẽ ra biển cả và vài biểu tượng quốc gia, bản đồ,…Nhưng chúng chưa làm tôi liên tưởng đến nghĩa của từ.

hoc-tu-vung-tieng-han

Vừa học vừa liên tưởng đến các trường hợp sẽ giúp việc học từ thú vị hơn

>>Xem thêm:http://tienghan.info/details/phuong-phap-hoc-tu-vung-tieng-han-dat-hieu-qua-cao.html

Một bộ phim và có lẽ với những bạn đam mê phim ảnh thì sẽ sớm nhận ra nó nghĩa là gì thôi. Nếu vẫn không thể nhận ra thì bạn mới tra từ điển nhé. Sẽ là một cuộc hành trình vô cùng thú vị và nhớ lâu lắm đó. Sau khi đã biết được nghĩa của nó rồi thì bạn có thể làm gì. Đương nhiên là đặt câu. 

Tưởng tượng nó với đủ thứ cho thỏa trí sáng tạo của mình.  

Tự vựng tiếng Hàn cơ bản  sẽ chẳng khó khăn đến vậy đâu. Chỉ cần bạn cố gắng tập trung và liên kết chúng với đời sống của mình. Ví dụ như khi ăn táo hãy nhớ đến 사과.… Lưu ý một điều rằng hay đưa ngoại ngữ vào cuộc sống hàng ngày thì chẳng mấy chốc mà bạn có thể thu phục được chúng đó.

Bỏ thói quen lẩm bẩm nhiều lần

Tuyệt đối bỏ ngay thói quen lẩm bẩm đọc từng từ Tiếng Hàn cơ bản đơn độc như đang tụng kinh niệm phật chỉ vì mai bạn có một bài kiểm tra. Ngay kia bạn phải trả bài cho giáo viên. Với rất nhiều những áp lực như vậy thì kết quả mà bạn nhận được sẽ chỉ là những thất vọng mà thôi. Vậy nên hãy thực sự thoải mái tâm trí. Và hay tự nghĩ cho mình những chủ đề thật tuyệt vời. Vì dụ như tổng hợp những từ tiếng Hàn cơ bản  trong nhà bếp chẳng hạn. Sau đó hãy dán chúng lên các đồ vật. Đặt câu với chúng. Ăn với chúng. Ngủ với chúng. Tưởng tượng ra chúng. Và làm mới chúng hàng ngày bởi các mẫu câu các hoạt cảnh mà bạn có thể nghĩ ra. 

hoc-tu-vung-tieng-han-hieu-qua
Tìm cho người một người bạn đồng hành trong quá trình học tập

Tìm một người bạn đồng hành

Thêm vào đó nếu có thêm một người bạn đồng hành như những chiếc máy mp3 hay điện thoại thì cũng sẽ tuyệt hơn. Bạn có thể đắm mình vô thức trong ngôn ngữ mới. Để chúng cứ quẩn quanh trong đầu bạn và bạn sẽ biết Những từ tiếng Hàn cơ bản đó chẳng khó nhớ một chút nào. Chỉ cần là bạn để ý thì chúng sẽ nhanh chóng du nhập vào đầu bạn như thế một anh chàng thích phưu lưu vậy. 

Lưu ý một đặc điểm của ngoại ngữ hết sức "phụ bạc" đó là khả năng lãng quên nếu không được nhắc đến thường xuyên. Nó có nghĩa là gì. Nếu một ngày bạn đã nạp một lượng lớn những tự vựng tiếng Hàn cơ bản. Nhưng sau đó thì bạn lại bỏ bẵng. Sau một thời gian chúng sẽ hao hụt đi phần nào. Vậy nên văn phải ôn ngoại ngữ phải luyện. Hãy học những thứ đơn gian và thiết thực ngay trong cuộc sống hàng ngày và ứng dụng chúng đủ lâu để chúng có thể trở thành thói quen của bạn nhé.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
hut ham cau
thong cau nghet
Học tiếng Hàn qua lời bài hát