• slider

Làm sao để học nghe tiếng Hàn đạt hiệu quả cao?

Một trong những kỹ năng quan trọng của bất kì một loại ngôn ngữ nào đó là kỹ năng nghe. Nghe cũng được nhiều bạn đánh giá là một kỹ năng khó và dễ mất điểm nhất trong 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Để nghe tốt đòi hỏi phải người học phải phát âm tốt, biết nhiều từ vựng… Bài viết dưới đây sẽ thiệu đến các bạn 6 bí quyết luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả.

1. Nghe không cần hiểu

hoc-nghe-tieng-han

Học nghe là học mọi lúc mọi nơi

>>Xem thêm:http://kenhcanhan.net/details/tai-sao-ban-hoc-tieng-han-mai-ma-khong-thanh-cong.html

Bất cứ khi nào bạn rãnh rỗi như ở nhà một mình thì hãy mở các bài đó ra vừa đủ nghe, và cứ lặp đi lặp lại mãi ra rả như âm thanh nền suốt ngày. Bạn không cần để ý đến nó, cứ làm việc của mình, học bài làm bài, làm việc nhà… Trong một thời gian, những âm thanh ấy sẽ trở nên quen thuộc với bạn và việc Học nghe tiếng Hàn sẽ dần trở nên dễ dàng với bạn hơn.

2. Rèn cách phát âm chuẩn

Rèn phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng vì nó quyết định việc nói tiếng Hàn của bạn có hay và chuẩn xác hay không. Phát âm sai sẽ làm cho người đối thoại nhầm lẫn hoặc không thể hiểu được nội dung mà bạn đang nói gì. Phát âm theo thói quen hay theo một số thầy cô dạy không chính xác khiến nhiều bạn nhầm lẫn và phát âm sai. Vì vậy nếu trước mỗi từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát âm, hãy kiểm tra ngay cách phát âm trong từ điển, để đảm bảo rằng việc phát âm của bạn là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót sau này.

3. Xem tin tức tiếng Hàn

Nếu có giờ thì xem một số Tin tức bằng tiếng Hàn thì hãy thu một bản tin, và nghe lại rồi chép ra nhiều chừng nào hay chừng nấy… Bạn nên nhớ là đừng vội tra cứu từ điển hay tìm hiểu nghĩa của từ đó. Đoán nghĩa từ đó theo nội dung câu, và ghi nhớ âm thanh của từ, hay cụm từ đó.

4. Học qua bài hát tiếng Hàn

nghe-nhac-tieng-han

Nghe những bài hát tiếng Hàn cũng giúp ích trong quá trình học nghe tiếng Hàn
 
>>Xem thêm:http://kenhcanhan.net/details/tai-sao-chung-ta-nen-hoc-tieng-han-qua-bai-hat.html

Chọn một số bài hát mà mình thích, tìm lời của nó rồi vừa nghe vừa nhìn lời và nhẩm theo. Sau đó học thuộc lòng và hát song song với ca sĩ. Bạn hãy cố gắng phát âm cũng như giữ tốc độ và trường độ cho đúng. Khi nào buồn buồn cũng có thể tự hát cho mình nghe.

5. Nghe tốt bài khóa tiếng Hàn

Để nghe tốt một bài khóa trong sách tiếng Hàn ta thường phải trải qua các bước sau đây:

- Trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài của bài nghe đó để giúp bạn hình dung và phán đoán trước được về những gì sắp nghe
- Nghe những ý chính trước tiên để có thể trả lời những câu hỏi tổng quát ở cuối bài
- Nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một
- Sau đó nghe đi nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết trong bài càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài
- Các bạn không nên xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe. Chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa đọc lại bài để kiểm tra lại và có thể học thêm từ mới cũng như tăng cường thêm các cách diễn đạt hay xuất hiện ở trong bài. Bạn cũng nên đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe xong để luyện cách phát âm và ghi nhớ bài tốt hơn.

6. Hãy nghe càng nhiều càng tốt

Nguyên tắc chung cho việc Luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả là nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể như: băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim phụ đề tiếng Hàn không có thuyết minh tiếng Việt …. Nên mua thật nhiều các quyển sách luyện nghe tiếng Hàn để bạn có thể tự học thêm ở nhà. Bên cạnh đó, bạn có thể đọc báo, tìm tài liệu online bằng tiếng Hàn, nghe tin tức.

hoc-nghe-tieng-han

Học nghe thường xuyên và liên tục

7. Đừng nản chí

Bạn sẽ nản chí khi thấy mình không hiểu được tất cả. Đừng quá lo lắng vì ngay cả khi học tiếng mẹ đẻ người ta cũng không thể hiểu tất cả mọi điều. Cố gắng lắng nghe thường xuyên. Hãy hài lòng với những tiến bộ ít ỏi và chậm chạp bạn đạt được trong quá trình đó: trẻ con khi học nói không hề đòi hỏi phải hiểu 100% những gì chúng nghe.

Bài viết trên vừa chia sẻ với các bạn 7 bí quyết luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả. Mong rằng với những điều bên trên, các bạn có thể thêm vào sổ tay học tiếng Hàn của mình 7 cách để luyện kỹ năng nghe thật hiệu quả nữa nhé!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
hut ham cau
thong cau nghet
Học tiếng Hàn qua lời bài hát