• slider

Học tiếng Hàn theo phương pháp du kích

Bạn có bao giờ xem việc học của mình như một việc đánh trận hay chưa? Bạn đã bao giờ sẵn sàng học một cách "sống chết" với mục đích biết được ngôn ngữ mới mà mình học hay chưa? Nếu bạn học mãi mà vẫn chưa có thể áp dụng được ngôn ngữ đó thì có lẽ bạn vẫn chưa toàn tâm toàn ý cho ngôn ngữ mới mà mình học. Và để rút gọn thời gian học và không để mất nhiều thời gian nữa thì bạn nên có phương pháp học tiếng Hàn cấp tốc cho mình.
Có thể bạn đã nghe đến cách đánh du kích khi đánh trận rồi đúng không? Đó là cách mà quân đội Việt Nam hay sử dụng để đánh bại quân địch của nhiều nước trong thời chiến. Cách đánh này cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng. Tại sao chúng ta lại không học theo cách đánh này để áp dụng vào việc học tiếng Hàn sơ cấp của chúng ta. Chúng tôi tin rằng chúng sẽ thực sự mang lại hiệu quả cho bạn và giúp bạn học một cách nhanh hơn. Hãy cùng chúng tôi xem thử rằng cách học này như thế nào nhé.

>> http://kenhcanhan.net/details/cach-tu-hoc-tieng-han-cho-nguoi-ban-ron.html

Nếu như chúng ta xem việc học của mình giống như đánh trận vậy thì bạn không thể nào ra trận mà không có một vũ khí nào đúng không. Hôm nay chúng tôi sẽ cho các bạn 4 loại vũ khí để bạn có thể tự tin hơn trong việc chinh phục quá trình học tiếng Hàn của mình.

 
học tiếng Hàn sơ cấp
Phương pháp học tiếng Hàn sơ cấp hiệu quả nhất

Vũ khí thứ 1: Cuốn truyện mà bạn yêu thích

Nếu như bạn đã từng yêu thích một quyển truyện tranh thì bạn có sẵn sàng kể cho chúng tôi nghe về câu chuyện đó không?. Thật sự thì để nhớ được một thứ gì đó thì nó thường được gợi nhớ dựa trên cảm xúc của bạn. Thứ gì bạn thích, bạn sẽ tự động nhớ một cách tự nhiên. Và ngược lại, thứ gì bạn đã không thích thì sẽ tự động quên. Vậy tại sao không học tiếng Hàn bằng cuốn truyện từng làm bạn yêu thích và say mê? Nếu như bạn chưa từng yêu thích một quyển sách nào thì làm sao để có được quyển sách mà mình yêu thích nhỉ? Không còn cách nào khác là bạn phải đọc thật nhiều truyện và sách để có thể tìm được quyển sách mà mình yêu thích. Việc vô cùng đơn giản tiếp theo là tìm phiên bản tiếng Hàn của nó và bắt đầu đọc. Hãy nhớ, một cuốn tiểu thuyết nhỏ cũng có tầm 50.000 chữ, là đủ vốn từ để bạn dùng cả đời!

Song có một sai lầm bạn cần tránh. Nhiều trường hợp ví dụ như có bạn mua cuốn Harry Potter dày cộp phiên bản tiếng Anh, được vài hôm thì đã bỏ xó. Lý do là cứ đọc vài câu lại phải tra từ điển, rất mệt và mất nhiều thời gian cộng với việc sẽ làm bạn không có hứng thú với nó nữa. Nhưng để thay đổi điều đó thì các bạn nên áp dụng chiến thuật "Cảm Kích Quá" thì mọi thứ sẽ khác hẳn. Bạn hãy đọc từng đoạn bằng tiếng Việt trước, hình dung rõ ràng trong đầu nội dung của đoạn đó, sau đó mới đọc đoạn tiếng Hàn tương ứng. Cảm giác đọc tới đâu, hiểu thấu tới đó… thật là quá tuyệt. Thậm chí mọi thứ sẽ còn đơn giản hơn nếu bạn bắt đầu từ truyện Đô-rê-mon hoặc 7 viên ngọc rồng phiên bản Hàn thì không gì thích thú hơn!

 

Học tiếng Hàn nhanh chóng
 
Tóm lại, hãy đọc song ngữ cuốn truyện bạn thích theo 3 bước : Đọc đoạn tiếng Việt 2-3 dòng, cố hình dung rõ ràng trong đầu, đọc lại đoạn đó bằng tiếng Hàn tương ứng. Trong quá trình đọc, bạn có thể gạch chân ý hoặc ghi từ mới ra sổ. Thậm chí đơn giản hơn là cứ đọc, và bạn sẽ thuộc những từ được lặp lại nhiều nhất. Khi vốn từ đã khá lên, bạn có thể đọc những đoạn lớn hơn (5-7 dòng). Hãy cứ thử, bạn sẽ thấy học tiếng Hàn sơ cấp đầy cảm hứng và khác biệt hơn việc bạn chỉ đọc sách bằng tiếng Hàn. 

Vũ khí thứ 2: Những câu châm ngôn

Bạn có tự hỏi rằng mình học tiếng Việt như thế nào mà giỏi vậy không? Nếu để ý, từ bé tới giờ chúng ta học chủ yếu qua câu nói của mọi người xung quanh. Chứ ít khi học từng từ riêng lẻ. Do vậy, hãy học\ giao tiếp tiếng Hàn bằng các câu hoàn chỉnh, càng thú vị càng giàu cảm xúc, càng tốt vì cảm xúc sẽ giúp bạn gợi nhớ kiến thức tốt hơn.

Đơn giản nhất là bạn hãy sưu tầm các châm ngôn hay của tiếng Hàn, rồi mỗi ngày thuộc lòng một câu là đủ. Chắc chắn học những câu châm ngôn thể hiện cảm xúc sẽ giúp bạn có cảm hứng học và dễ nhớ hơn là học 10 từ khô khan nhưng chẳng liên quan. Khi đã có vốn ngữ pháp kha khá, bạn hoàn toàn có thể tự đặt câu nếu muốn. Câu đặt ra càng mang ý nghĩa chứa cảm xúc, bạn càng nhớ lâu. Ví dụ học từ 집 (ngôi nhà), thay vì đặt câu vu vơ như “즉, 큰 집” (đó là căn nhà to) thì hãy đặt “내 미래는 헬기 주차장 매우 큰 집 윌” (Căn nhà tương lai của tôi rất lớn, có cả sân đậu máy bay trực thăng). Nghe thật hoành tráng hơn hẳn đúng không nào!

Vũ khí thứ 3: Nó là cái gì?

 
học tiếng Hàn sơ cấp
Phương pháp du kích- một phương pháp hiệu quả cho người học tiếng Hàn sơ cấp
 
“Đây là gì?” – Một câu hỏi tuy đơn giản, song cũng là một vũ khí du kích tuyệt vời. Ngay bây giờ, hãy thử nhìn những đồ vật xung quanh bạn… Bạn có chắc mình biết hết tên gọi bằng tiếng Hàn của chúng không? Nếu không, có lẽ những từ bạn đang học hơi xa rời thực tiễn đấy!

Để việc học từ vựng tiếng Hàn sơ cấp tốt hơn hãy tập thói quen nhỏ là mỗi lần bạn bước vào phòng, chọn một đồ vật bất kỳ rồi tự hỏi “이것은 무엇입니까?” (Nó là cái gì?". Nếu chưa có câu trả lời, thì bạn biết cần làm gì khi rảnh rồi đấy. Đơn giản là tra từ điển. Khi đồ đạc xung quanh sẽ không còn là thử thách đối với bạn thì hãy nâng tầm bằng các gợi ý dưới đây : Ngay khi thức dậy hỏi “무슨 일이 오늘로 인해 예정?” (hôm nay mình định làm gì?). Thi thoảng trong ngày tự hỏi “나는 무엇을하고 있는가?” (mình đang làm gì nhỉ?) hay gặp một ai đó hãy tự hỏi“어떻게 그 / 그녀가 일을하다?” (Anh ta/cô ta đang làm gì thế?) Trước khi ngủ đặt câu hỏi “무엇 자랑스럽게 오늘 날 수 있습니다?” (điều gì làm mình tự hào hôm nay?). Tất nhiên sau khi đặt câu hỏi, hãy tự trả lời bằng tiếng Hàn nhé. Nếu chưa chắc chắn về câu trả lời thì có thể lên Google tìm hiểu, hoặc nhờ bất kỳ ai giúp được bạn trong việc này. Hãy hình dung, sau 1 năm kiên trì, khả năng mô tả và diễn đạt câu, cảm xúc của bạn sẽ tuyệt vời như thế nào?

>> http://kenhcanhan.net/details/nhung-luu-y-quan-trong-khi-tu-hoc-tieng-han.html

Vũ khí #4 – Máy tính chính là đồng minh

Học ngoại ngữ là cả một quá trình rèn luyện bền bỉ, bạn cần dành thời gian cho nó mỗi ngày. Nhưng thời gian rảnh chúng ta làm gì? chúng tôi tin rằng 30-50% là các bạn sẽ dành cho máy tính. Vậy hãy dùng 3 mẹo nhỏ dưới đây để biến máy tính thành đồng minh học tiếng Hàn của mình nhé! Hãy chuyển tất cả ngôn ngữ hiển thị sang tiếng Hàn. Từ các phần mềm như office, chrome, firefox… cho tới các trang quen web thuộc như facebook, gmail. Hãy cài các ứng dụng mở rộng của trình duyệt liên quan tới từ điển. Thường xuyên sử dụng sẽ giúp bạn quen với việc nhìn tiếng Hàn và sẽ có thói quen phản xạ với tiếng Hàn tốt hơn.

Chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn phương pháp bạn có thể làm quen với tiếng Hàn sơ cấp một cách nhanh nhất bằng phương pháp du kích. Chúc các bạn áp dụng thành công phương pháp này.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
hut ham cau
thong cau nghet
Học tiếng Hàn qua lời bài hát