• slider

Cho bé học tiếng Hàn cần chú ý những gì

Cho trẻ em học tiếng Hàn ngay từ lúc còn nhỏ là một việc rất tốt để bé có thể phát huy song ngữ của mình cùng một lúc và có nhiều lợi thế hơn trong việc tiếp thu kiến thức sau này. Nhưng để bé có thể phát triển ngôn ngữ của mình một cách tốt hơn thì cần có những phương pháp học tập thật hợp lý nếu không sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến khả năng phát triển của bé.
Ép con học ngoại ngữ theo công thức, dạy toàn ngữ pháp khô cứng, hướng dẫn bé phát âm chưa chuẩn... là những sai lầm thường gặp khi dạy tiếng Hàn trẻ em. Các bậc phụ huynh cũng biết rằng việc học tiếng Hàn từ nhỏ sẽ đem lại cho trẻ rất nhiều hữu ích và thành công sau này.

Tuy nhiên, ở độ tuổi của các bé, trẻ em thích chơi hơn là học vì thế phương pháp dạy tiếng Hàn trẻ em theo kiểu truyền thống như ở các trung tâm thường không phù hợp và sẽ tạo cho các bé cảm giác là bố mẹ ép buộc mình học. Dưới đây là những sai lầm phụ huynh thường mắc phải trong cách học tiếng Hàn cho trẻ.

>> http://kenhcanhan.net/details/nhung-nguyen-tac-giup-ban-tu-hoc-tieng-han-giao-tiep-cuc-hieu-qua.html

Để bé học thêm một ngôn ngữ một cách tốt nhất thì cần cho bé học một cách thoải mái nhất như khi học tiếng mẹ đẻ và cần tránh những sai lầm sau đây:

 
học tiếng Hàn cho trẻ
Những điều cần lưu ý khi cho trẻ học tiếng Hàn
 
Ép trẻ học theo một khuôn khổ

Rất nhiều các bậc cha mẹ cho rằng, việc học giỏi ngoại ngữ của con sẽ được phát triển tốt hơn nếu như cho con thường xuyên tiếp xúc với nó nên đã sắp xếp lịch học thêm ngoại ngữ kín tuần cho con. Nhưng thực chất đây là cách làm hoàn toàn sai lầm, và sẽ phản tác dụng vì ở độ tuổi này, khả năng tiếp thu của trẻ là rất tốt nhưng để bé có thể phát triền tốt thì trẻ cần phải có thời gian để hấp thụ những kiến thức đã được học một cách tự nhiên nhất. Và phương pháp học tiếng Hàn cho trẻ em tốt nhất là học với những cách học sinh động, giàu tính vận động và đem lại niềm vui cho trẻ giúp trẻ vừa học vừa chơi thì trẻ mới tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Học tiếng Hàn qua cách vận động và chơi trò chơi được xem là phương pháp toàn diện và thích hợp nhất ở độ tuổi của các bé.

Chỉ cho bé học ngữ pháp

Nếu như ngay cả bạn là người lớn mà còn cảm thấy ngán với ngữ pháp mỗi khi học ngoại ngữ thì sao lại tạo cho các bé cảm giác đó ngay khi còn nhỏ. Ở độ tuổi mà trẻ chưa biết đọc và viết thành thạo, việc tập trung dạy ngữ pháp cho trẻ là sai lầm thường gặp phải. Trong giai đoạn mà trẻ còn ham chơi hơn học này, thì cho dù bạn có cho bé học ngữ pháp từ ngày này sang ngày kia thì bé cũng sẽ không thể nào hiểu và tiếp thu một cách tốt nhất được. Thay cho trẻ học ngữ tiếng Hàn quá sớm thì hãy dạy tiếng Hàn trẻ em qua các phim ảnh Hàn quốc cũng như các trò chơi vận động và tương tác điều này sẽ giúp trẻ học tiếng Hàn một cách tốt nhất có thể vì khi vui chơi tâm trí trẻ sẽ thoải mái nhất và đó cũng chính là lúc để trẻ học tiếng Hàn một cách nhanh nhất.

 

Học tiếng Hàn cho trẻ em

Hướng dẫn cho bé cách phát âm không chuẩn

Khi mới bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó như tiếng mẹ đẻ thì trẻ thường học bằng bản năng của mình là học thông qua cách bắt chước và ghi nhớ những gì nghe được. Đây cũng chính là lợi thế của trẻ em khi học một ngôn ngữ mới, vì khả năng này mà các bé có thể học ngôn ngữ một cách tự nhiên và nhanh hơn người lớn. Nhưng chính vì thể mà đây có thể là con dao hai lưỡi đối với việc học tiếng Hàn của trẻ. 

Nếu trẻ tiếp xúc với nguồn tiếng Hàn chuẩn và được nghe từ chính người bản xứ nói chuyện thì sẽ cực kỳ tốt, trẻ sẽ học và tiếp thu rất nhanh và bắt chước một cách chuẩn xác nhất. Thế nhưng nếu nguồn học tiếng Hàn không đúng sẽ gây tác hại rất lớn cho quá trình học tiếng Hàn cho trẻ em sau này. Nguồn tiếng Hàn sai cũng như cách người dạy ngoại ngữ cho bé phát âm không chuẩn sẽ khiến trẻ phát âm sai ngay từ khi còn nhỏ và lớn lên trẻ sẽ rất khó thay đổi.

Lời khuyên của chúng tôi dành cho các bậc phụ huynh là nếu có điều kiện hãy cho con học chương trình tiếng Hàn do giáo viên bản ngữ dạy, ngoài ra hãy cho các em tiếp xúc với nguồn tiếng Hàn chuẩn ngay từ đầu, nếu cha mẹ không tự tin phát âm đúng thì cũng không nên dạy con cách phát âm tiếng Hàn. Hiện nay, nguồn tiếng Hàn chuẩn rất dễ tìm thấy trên TV, sách báo, trên các trang mạng xã hội và đặc biệt là trên Youtube. Nhưng các bạn cần phải biết cách chọn lọc những nguồn tài liệu và cần vạch ra lộ trình học cụ thể cho các bé để bé có thể tiếp thu kiến thức từ căn bản đến nâng cao.

 
học tiếng Hàn cho trẻ em
Phát âm tiếng Hàn không chuẩn cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình học ngôn ngữ của bé
 
Tập cho bé cách dịch sang tiếng Việt

Điều cấm kỵ trong khi học ngôn ngữ mới đó chính là dịch ngôn ngữ đó sang tiếng Việt. Và điều này được hầu hết người học sử dụng trong quá trình học của mình đặc biệt là khi giao tiếp. Quá trình dịch sang tiếng Việt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng giao tiếp của các bạn. Nhiều bậc phụ huynh có thể là do biết tiếng Hàn nên thường dạy con học tiếng Hàn ở nhà bằng cách dịch nghĩa sang tiếng Việt. Ví dụ mẹ dạy con "사과 là quả táo, 오렌지 là quả cam"...

Đây là cách dạy truyền thống, dạy từ vựng tiếng Hàn bằng cách chuyển nghĩa từ tiếng Hàn về tiếng Việt. Tuy nhiên, đây là cách dạy từ vựng tiếng Hàn hoàn toàn sai lầm. Việc dịch nghĩa từ vựng sang tiếng Việt khiến trẻ đánh mất khả năng tự tư duy và tưởng tượng về ngôn ngữ mà chỉ khiến việc học từ vựng tiếng Hàn của các bé phụ thuộc vào việc dịch, dịch và dịch mà thôi và điều này sẽ tạo cho các bé cảm giác sợ sai khi nói về một cái gì đó nếu như bé không dịch được nó.

 

Dạy trẻ học tiếng Hàn từ nhỏ
 

>> http://hoctienghan.wikidot.com/

Bỏ mặc việc học của trẻ

Do bận rộn với công việc hàng ngày nên có thể các bậc phụ huynh không còn nhiều thời gian quan tâm tới việc học tập của con. Cha mẹ thường phó mặc việc học ngoại ngữ tiếng Hàn cho trẻ cho các trung tâm hay trường học hay để trẻ tự học ở nhà. Đây cũng chính là một sai lầm mà các bậc phụ huynh thường dễ mắc phải. Ngoài việc học tiếng Hàn trên lớp, các bé cần có môi trường để thực hành những kiến thức đã được học. Và nhà chính là môi trường tuyệt vời nhất để bé có thể áp dụng những kiến thức tiếng Hàn đã được học trên lớp.

Phụ huynh nên tham gia vào việc học tiếng Hàn của các em. Hãy tạo môi trường thuận lợi nhất để bé có thể sử dụng hết khả năng ngoại ngữ của mình. Hãy luôn khen các bé mỗi khi các bé nói được câu nào hay biết đọc một đồ vật bằng tiếng Hàn. Như thế, bé sẽ tự tin và mạnh dạn hơn so với việc tự học một mình.

Qua bài viết chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn những sai lầm mà các bạn thường hay mắc phải khi cho các bé nhà mình học tiếng Hàn. Hãy cho bé học tiếng Hàn một cách tự nhiên và thoải mái nhất để bé có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt hơn.
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
hut ham cau
thong cau nghet
Học tiếng Hàn qua lời bài hát