• slider

Cách học tiếng Hàn hiệu quả qua phim hiệu quả

Học tiếng Hàn qua những bộ phim có phụ đề tiếng Hàn và phụ đề tiếng Việt là những cách học tiếng Hàn hiệu quả và thú vị
Học tiếng Hàn qua phim ảnh là một cách học hiệu quả, vì không gây nhàm chán cũng như tạo hứng thú để người học tiếp thu nội dung hiệu quả nhất. Mặc dù học tiếng Hàn các bạn có thể theo học theo những giáo trình được biên soạn sẵn, nhưng khi bạn áp dụng cách học tiếng Hàn qua phim có phụ đề này thì sẽ giúp việc học tiếng Hàn thú vị và hiệu quả hơn nhiều

học tiếng hàn qua phim
Học tiếng Hàn nhanh chóng với phim

>>Xem thêm: https://www.youtube.com/watch?v=Q2SjS3AGzi8

Khi học tiếng Hàn bằng cách coi phim có phụ đề thì bạn không chỉ luyện nghe, luyện cách phát âm, ngắt nghỉ, ngữ điệu mà còn tìm hiểu được văn hóa Hàn Quốc, cũng như cách giao tiếp thực tế cực kỳ hiệu quả.

Tuy nhiên phải làm thế nào vừa xem phim vừa học tiếng Hàn đạt được hiệu quả cao nhất. Sau đây là những cách học hiệu quả nhất mà bạn nên xem xét thử nhé!

1. Xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Hàn

Như đã biết thì xem phim có phụ đề tiếng Hàn là một cách khá hiệu quả để cải thiện khả năng nghe của người học. Phần lớn các bạn tự học tiếng Hàn chia sẻ rằng thường gặp khá nhiều khó khăn khi nghe tiếng Hàn từ người Hàn Quốc vì họ thường nói nhanh và dùng ngôn ngữ nói trong khi giao tiếp, và thay vì dùng các mẫu câu ngôn ngữ viết chính thống. Trên thực tế cũng như tiếng Việt, thì tiếng Hàn cũng có nhiều cách diễn đạt và người Hàn thì thường phải sử dụng đa dạng các loại mẫu câu rút gọn. Vì vậy mà đôi khi bạn có thể hiểu nhưng bạn vẫn không hình dung được hoàn toàn những điều gì họ đang nói, đang sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào.

>>Xem thêm: http://kenhcanhan.net/details/cach-tu-hoc-tieng-han-cho-nguoi-ban-ron.html

2. Xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Việt

học tiếng hàn qua phim

Học tiếng Hàn với phim phụ đề

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn qua phim thì nên xem các bộ phim có phụ đề tiếng Việt. Lúc này các bạn có thể đọc phụ đề và có thể đoán được lời thoại bằng tiếng Hàn là gì mà các bạn vẫn có thể hiểu chúng. Tuy nhiên trên thực tế khi chọn phim có phụ đề tiếng Việt, thì các bạn nên chú ý lựa chọn các bộ phim có phụ đề từ nhiều nguồn đáng tin cậy, và tránh các trường hợp dịch ẩu, dịch sai dẫn đến cả bài học bị học sai.

3. Xem phim Hàn Quốc không có phụ đề

Đối với các bạn có trình độ tiếng Hàn tương đối khá, ít nhất là trình độ tiếng Hàn trung cấp thì lúc này bạn có thể xem phim Hàn Quốc mà không cần có phụ để. Và khi đó bạn sẽ nghe và hiểu trực tiếp phần lớn những lời thoại nhân vật mà không cần phải xem phụ đề và như vậy sẽ giúp bạn nâng cao rất nhanh khả năng nghe và nói trong tiếng Hàn thực tế. Và ở cấp độ này bạn cũng nên tham khảo thêm các từ lóng trong tiếng Hàn, các giọng địa phương, ngôn ngữ nói,… mà người Hàn sử dụng để đa dạng thêm vốn tiếng Hàn giao tiếp của mình.

Học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Một vài lưu ý khi học tiếng Hàn qua phim có phụ đề:

– Nên lựa chọn các bộ phim theo sở thích bản thân để tạo hứng thú khi xem phim.

– Kết hợp giữa việc xem phim và học, bạn đừng mải xem phim mà quên mục đích học là chính

- Nên chú ý lắng nghe cũng như bắt chước cách phát âm, ngữ điệu tiếng Hàn từ các diễn viên trong phim.

– Cố gắng tích lũy thêm các từ mới trong phim

– Kết hợp đa dạng các phụ đề để có thể nghe hiểu nội dung tốt hơn.

Cách học tiếng Hàn qua phim có phụ đề là một cách học tiếng Hàn hiệu quả với bất kì ai nếu muốn học thêm loại ngôn ngữ này. Và đặc biệt học tiếng Hàn qua phim sẽ giúp cho bạn nâng cao nhanh chóng các kỹ năng giao tiếp cũng như việc sử dụng tiếng Hàn trong đời sống hàng ngày.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
hut ham cau
thong cau nghet
Học tiếng Hàn qua lời bài hát