• slider

​Bí quyết giúp chọn sách học tiếng Hàn phổ thông

Khi học tiếng Hàn, ngoài việc tìm hiểu phương pháp bí quyết học thì bạn cũng nên học tìm mua những giáo trình tiếng Hàn phổ thông
Khi bạn bắt đầu học bất cứ một loại ngôn ngữ nào, thì điều đầu tiên các bạn phải nhớ là ngoài việc tìm hiểu các phương pháp bí quyết học thì bạn cũng nên học tìm mua những giáo trình học tiếng Hàn phổ thông. Dưới đây là chia sẻ về cách chọn sách học tiếng Hàn hay nhất.

1. Sách có cấu trúc rõ ràng

học tiếng hàn phổ thông

Học tiếng Hàn phổ thông

>>Xem thêm: http://kenhcanhan.net/details/nhung-website-giup-hoc-tieng-han-pho-thong-hieu-qua.html

Cũng giống như cách phân cấp học trong tiếng Hàn thành sơ cấp, trung cấp và cao cấp trong khi học tiếng Hàn phổ thông, thì các sách dùng để học tiếng Hàn cũng cần được phân cấp theo kiểu như vậy. Và cũng chính vì vậy mà theo từng với từng cấp học thì cấu trúc của sách cũng sẽ thay đổi theo từng khối lượng kiến thức.

Ví dụ về một cuốn sách học tiếng Hàn có cấu trúc tốt là cuốn sách phải có đủ các phần như ngữ pháp, từ vựng, nghe, nói,... Cũng chính vì vậy trong mỗi phần sẽ có từ tiếng Hàn, phiên âm của từ đó để cho bạn dễ đọc hơn. Hơn nữa, thì bạn cần phải lựa chọn sách gồm có nhiều ví dụ đa dạng như về sự so sánh vì như vậy sẽ dễ hiểu hơn nhiều.

Đồng thời khi bạn chọn tài liệu thì đi kèm theo cần phải có cuốn bài tập và CD, việc làm như vậy sẽ giúp bạn đi theo một giáo trình nhất định đã được thiết kế, để bạn có thể phù hợp hơn với từng cấp học hiện tại.

2. Sách phù hợp với mục đích học tiếng Hàn chính 

học tiếng hàn phổ thông

Học tiếng Hàn cơ bản

>>Xem thêm: http://hoctienghanquoc.jimdo.com/

Khi học tiếng Hàn phổ thông thì nhiều bạn có mục đích ban đầu là học tiếng Hàn để thi TOPIK. Vì vậy mà cuốn sách học tiếng Hàn bạn cần là một cuốn sách mà có kiến thức về ngữ pháp thật chắc chắn, và đồng thời kèm theo là những bài tập giúp luyện tập các kĩ năng tiếng Hàn.

Trường hợp những bạn học tiếng Hàn với mục đích giao tiếp tiếng Hàn cơ bản, thì để giúp phục vụ cho mục đích giao tiếp trong công việc, thì các bạn nên chọn những sách học tiếng Hàn thông qua giao tiếp cơ bản và đồng thời có chứa những đoạn hội thoại ngắn, thông dụng. 

Và trong khi học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản, phục vụ cho giao tiếp công việc của bạn thì lựa chọn tối ưu là bạn chọn các cuốn sách như là tiếng Hàn giao tiếp cơ bản, rồi sau đó bạn nâng dần lên mức độ nâng cao hay là các cuốn tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày và sách về tiếng Hàn giao dịch trong đàm phán kinh doanh.
 
Tuy nhiên không phải việc học giao tiếp chỉ là học thuộc các đoạn hội thoại giao tiếp thông dụng, mà bạn còn cần phải học kiến thức ngữ pháp và từ vựng nữa. Do đó, bạn hãy chuẩn bị thêm những cuốn sách học tiếng Hàn phổ thông về ngữ pháp và từ vựng để đi kèm quá trình học nữa nhé!

Học tiếng Hàn hiệu quả nhất

>>Xem thêm: http://kenhcanhan.net/details/nhung-website-giup-hoc-tieng-han-pho-thong-hieu-qua.html

Một cuốn sách mà các bạn nên tìm đọc là “Các nguyên tắc phát âm và luyện phát âm tiếng Hàn”, và khi học cuốn này thì sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức ở mức cơ bản như là bảng chữ cái Hàn Quốc, phân biệt nguyên âm và phụ âm. Đồng thời cuốn sách này còn giúp bạn hệ thống đầy đủ, chính xác và khoa học nhất về những nguyên tắc và hiện tượng phát âm bằng tiếng Hàn, với nhiều ví dụ cùng hình thức luyện phát âm cơ bản. Và trong đó các câu và từ tiếng Hàn sẽ được dịch và chuyển âm sang hoàn toàn bằng tiếng Việt, giúp cho người học dễ hiểu và dễ ứng dụng.

Còn đối với đa số người mới bắt đầu học tiếng Hàn, thì mong muốn của họ là có thể học bài bản từ mức nền tảng ngữ pháp cho đến mức nâng cao. Do đó, sách học tiếng Hàn phổ thông nên chọn ở mức sơ cấp cho người mới bắt đầu.

3. Có khả năng hiểu

Nếu như bạn đang ở trình độ tiếng Hàn cơ bản mà lại chọn sách toàn tiếng Hàn, không có phiên âm thì bạn đã tự làm khó cho mình rồi đấy! 
 

Học tiếng Hàn nhanh chóng
 
Mặc dù trên thị trường hiện nay có nhiều cuốn giáo trình tiếng Hàn phổ thông hay và đã được chia sẻ nhiều, nhưng không phải tất cả đều phù hợp với trình độ tiếng Hàn của bạn. Cũng có những quyển sách học tiếng Hàn toàn bằng tiếng Anh, dù chất lượng rất tốt nhưng nếu như bạn không thể hiểu nội dung thì cuốn sách đó cũng sẽ trở nên vô dụng
 
Bên cạnh đó, thì có những cuốn sách hay nhưng ngược lại cách truyền đạt kiến thức của nó lại không phù hợp với phong cách học tập của bạn. Như vậy thì nếu bạn có sở hữu được những cuốn sách này thì cũng không đem lại tác dụng gì. Tóm lại, để chọn sách học tiếng Hàn phổ thông thì trước tiên bạn phải có thể hiểu nội dung trước đã, từ đó mới có thể giúp ích cho bản thân.

Một lựa chọn tối ưu là trước tiên nên chọn cho bản thân những cuốn sách dạy tiếng Hàn bằng tiếng Việt ở mức căn bản, rồi sau khi trình độ tiếng Hàn của bạn đã tăng lên rồi thì bạn có thể lựa chọn những cuốn sách học tiếng Hàn ở mức độ khó hơn.

Hơn nữa, để tìm và lựa chọn một cuốn sách hay thì bạn cũng nên lựa chọn cho mình những cuốn sách học cùng, để tập trung vào những chuyên môn kĩ năng mà bạn đang kém, nhờ vậy hiệu quả từ việc học qua tài liệu sẽ tốt hơn nhiều.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
hut ham cau
thong cau nghet
Học tiếng Hàn qua lời bài hát