• slider

Bao nhiêu tuổi thì bé học được tiếng Hàn

Việc cho trẻ nhỏ học ngoại ngữ từ rất sớm đang dần phổ biến tại Việt Nam nhưng không ít bố mẹ vẫn băn khoăn: độ tuổi nào là thích hợp để con học ngoại ngữ hay khi nào mới nên cho con tiếp xúc với ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Hàn? Đâu là thời điểm, độ tuổi lý tưởng để bé có thể làm quen với một ngôn ngữ mới?
Trẻ em được xem là đối tượng học ngoại ngữ tốt nhất vì khi đó mọi thứ dường như đều mới lạ với trẻ và khả năng tiếp thu của trẻ lúc này là tốt nhất để học tiếng Hàn. Nhưng việc học tiếng Hàn cho trẻ cần có sự xem xét và lựa chọn thời gian học tập hợp lý và đúng đắn thì mới đạt hiệu quả tốt được. Các bận phụ huynh nên đọc bài viết này nếu như có ý định muốn cho con mình học tiếng Hàn làm ngôn ngữ thứ hai. 

>> http://kenhcanhan.net/details/hoc-tieng-han-theo-phuong-phap-du-kich.html

Có nên cho con học tiếng Hàn sớm

 
học tiếng Hàn cho trẻ
Nên cho trẻ học tiếng Hàn khi nào là hợp lý
 
Trên thực tế, tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, Đức..., việc cho trẻ nhỏ học ngoại ngữ được diễn ra từ rất sớm. Còn có trường cho trẻ làm quen với ngoại ngữ ngay khi bắt đầu học tiếng mẹ đẻ. Theo các chuyên gia, đối với trẻ nhỏ, học một ngôn ngữ chính là sự bắt chước một cách tự nhiên nên các bé được tiếp cận với ngoại ngữ từ sớm thường có khả năng ngôn ngữ phát triển hơn và có thể dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ đó mà không hề nhàm chán. Việc bắt đầu học ngoại ngữ chậm trễ đối với các bé có thể xem là một sự lãng phí lớn.

Theo một số chuyên gia cho rằng: “Các em nhỏ bắt đầu học ngoại ngữ từ năm 4 tuổi hoặc sớm hơn thường có khả năng tiếp thu và vận dụng ngoại ngữ rất tuyệt vời, đó chính là độ tuổi bé tiếp thu mọi kiến thức một cách mạnh mẽ nhất. Ở tuổi này, các bé có khuynh hướng tiếp nhận ngôn ngữ, phát âm và diễn đạt một cách tự nhiên hơn rất nhiều so với đối tượng người học lớn tuổi.

Mặc dù những học viên bắt đầu học ngoại ngữ ở tiểu học và trung học vẫn có thể tiến bộ rất tốt, nhưng các bé ở độ tuổi mầm non, mẫu giáo lại có những lợi thế đặc biệt trong việc học một ngôn ngữ mới hơn”. Vì thế thời điểm học tiếng Hàn cho trẻ chính là lúc trẻ còn đang học mẫu giáo. Các bậc phụ huynh hãy lựa chọn những phương pháp để giúp trẻ có thể dễ dàng tiếp cận với tiếng Hàn hơn để trẻ học tiếng Hàn một cách hiệu quả hơn nhé.

 

Học tiếng Hàn hiệu quả
 
Tại Việt Nam, một số phụ huynh vẫn lo lắng về nguy cơ các trẻ bị “rối loạn ngôn ngữ nếu cho con tiếp cận ngoại ngữ sớm". Nhưng theo các chuyên gia ngôn ngữ, đây là quan niệm sai lầm. Các bé khi học thêm ngoại ngữ sớm có thể gặp một chút nhầm lẫn hoặc pha trộn ngôn ngữ hoặc cách sử dụng ngôn ngữ không phù hợp trong thời gian đầu nhưng đó không phải rối loạn ngôn ngữ. Trên thực tế, kể cả khi học duy nhất tiếng mẹ đẻ, các bé vẫn có thể gặp phải những vấn đề này. Nếu như bé nhà bạn gặp phải trường hợp này thì điều này hoàn toàn bình thường và sẽ khắc phục trong thời gian ngắn.

Một số câu hỏi thường gặp khi cho trẻ học ngoại ngữ sớm

Trẻ chưa biết viết học tiếng Hàn được không?

Cũng giống như tiếng Việt, trẻ sẽ bắt đầu hình thành kỹ năng nghe nói trước song song với việc nhận diện mặt chữ từ đó mới dần phát triển thành khả năng đọc và viết tiếng Hàn. Với các bé trong độ tuổi từ 4 – 6 thì việc có thêm môi trường cho bé tiếp xúc cũng như luyện tập với tiếng Hàn qua việc nghe – nói hình thành phản xạ tự nhiên là điều quan trọng và cần thiết hơn nhiều việc cho trẻ tập viết chữ trước.

Con tôi học tiếng Hàn đã nhiều năm nhưng vẫn không nói được nhiều? Vì sao vậy?

 

Học tiếng Hàn nhanh chóng
 
Là do môi trường các bé tiếp xúc đang học không đúng phương pháp có thể là do cách dạy hoặc do bạn đầu tư chưa đúng môi trường. Bên cạnh những phương pháp dạy học, môi trường học tiếng Hàn cũng chính là một yếu tố quan trọng nhất, trong quá trình giảng dạy cần sử dụng 100% tiếng Hàn nhằm tạo ra cho trẻ một môi trường như tiếng mẹ đẻ để dễ dàng tiếp thu kiến thức cũng như sử dụng ngôn ngữ mới một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Có nên mời cô về dạy kèm cho bé hoặc là học nhóm tại nhà hay cho con theo học tại trung tâm?

Thứ nhất, học theo một tổ chức bao giờ cũng sẽ tốt hơn việc học một cá nhân. Vì cá nhân nhân chỉ dạy theo kinh nghiệm còn tổ chức thường dạy theo phương pháp.

Thứ 2, mỗi giáo viên có một điểm mạnh riêng mà con bạn cần được học với người thầy có điểm mạnh phù hợp trong từng giai đoạn phát triển khác nhau. Vì vậy, một giáo viên có thể tốt cho trẻ ở giai đoạn này nhưng không chắc rằng vẫn sẽ tốt cho trẻ trong giao đoạn khác.

Thứ 3, hoạt động học tập của trẻ thường gắn liền với những hoạt động ngoại khoá thú vị và mang tính giải trí, vận động để phát triển kiến thức văn hoá mà điều đó chỉ có tổ chức mới làm tốt được.

Thứ tư, điều kiện và môi trường giảng dạy tại một tổ chức bao giờ cũng tốt hơn so với việc học ở nhà.

>> http://kenhcanhan.net/details/nhung-luu-y-quan-trong-khi-tu-hoc-tieng-han.html

 
học tiếng Hàn cho trẻ
Những câu hỏi thường hay gặp khi cho trẻ học tiếng Hàn
 
Bé nên bắt đầu học tiếng Hàn với giáo viên Việt Nam hay giáo viên Bản ngữ?

Câu trả lời là nên cho bé học cả hai. Bé cần tiếp xúc với tiếng Hàn 100% trên lớp để hình thành phản xạ với loại ngôn ngữ mà với bé là hoàn toàn mới mẻ này. Bên cạnh đó, giáo viên người Việt giúp việc học tiếng Hàn cho trẻ hiệu quả hơn.

Làm thế nào để kích thích lòng đam mê học tiếng Hàn từ trẻ?

Phụ huynh có thể áp dụng phương pháp vừa học vừa chơi, vừa chơi mà học để kích thích việc học ngoại ngữ của trẻ. Dạy và học thông qua trò chơi, thơ ca, văn vần, bài hát, các bộ phim hoạt hình không có tiếng Việt. Bất kỳ cái gì cũng có thể biến thành trò chơi, đôi khi chẳng cần liên quan gì đến môn học. Bạn có thể cho trẻ nghe phát âm chuẩn tiếng Hàn từ các mẩu truyện cổ tích trên các trang thông tin điện tử nước ngoài, phim hoạt hình hay đơn giản là các bài hát tiếng Hàn, ứng dụng chơi game bằng tiếng Hàn. Điều quan trọng nhất là khối lượng kiến thức và thời lượng buổi học phải phù hợp vào độ tuổi và sự hứng thú học của trẻ.

Hy vọng qua bài viết bạn đã có thể lựa chọn thời điểm cho con mình có thể học tiếng Hàn một cách tốt nhất. Chúc các bé có thể học tiếng Hàn thành công.
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
hut ham cau
thong cau nghet
Học tiếng Hàn qua lời bài hát