• slider

Bạn cần làm những gì khi học tiếng Hàn Quốc cơ bản?

Học tiếng Hàn Quốc cơ bản bạn cần lựa chọn cho mình một cách học và các cách tiếp với tiếng Hàn một cách hợp lý và phù hợp nhất. Không phải cứ nghe tiếng Hàn, đọc tiếng Hàn, học thuộc từ vựng tiếng Hàn là bạn sẽ trở nên thông thạo tiếng Hàn được. Điều bạn cần xác định ở đây là học tiếng Hàn Quốc cơ bản bạn cần gì?

Học gì?

Điều đầu tiên Trước khi học tiếng Hàn là bạn cần xác định cho chính mình là bạn sẽ “Học gì?”. Để có thể làm được điều này bạn cần xác định được mục đích học của mình.

- Học để giao tiếp hàng ngày thông thường?

- Học để thi lấy chứng chỉ?

- Học vì yêu thích?

hoc-tieng-han-quoc
Hãy xác định rõ mình học vì điều gì

>>Xem thêm:http://kenhcanhan.net/details/nhung-loi-sai-thong-thuong-cua-nguoi-hoc-tieng-han-giao-tiep.html

Nếu chọn cách học giao tiếp thì bạn không cần quá đi sâu và tìm hiểu ngữ pháp, không nên quá sa đà vào ngữ pháp quá nhiều. Ngữ pháp là điều căn bản cần phải tìm hiểu nhưng nó lại không phải là điều cần thiết nhất khi bạn lựa chọn học tiếng Hàn để giao tiếp. Điều bạn cần khi học tiếng Hàn Quốc cơ bản để giao tiếp chính là các đoạn hội thoai, không ngại luyện tập và tăng cường thời gian tương tác với tiếng Hàn giao tiếp, chỉ có như vậy cách nói tiếng Hàn của bạn mới được cải thiện.

Nếu bạn chọn Học tiếng Hàn cơ bản để lấy chứng chỉ thì từng milimet của ngữ pháp bạn đều cần phải nắm rõ. Các cấu trúc, cách sử dụng từ, cách chia đuôi…tất cả đều cần phải luyện tập không ngừng. Chỉ có như vậy thì kết quả thi của bạn mới có thể đạt kết quả cao được. Ngoài ra, bạn không chỉ tập trung vào ngữ pháp mà còn cần cả từ vựng và luyện nghe, nói, viết, đọc nữa.

Nếu học tiếng Hàn chỉ vì yêu thì bạn có thể học theo sở thích, tiếp xúc với phim ảnh, văn hóa để hiểu biết hơn về tiếng Hàn sau đó sẽ bắt đầu từ ngữ pháp căn bản và hội thoại đơn giản.

Luyện gì?

- Luyện viết: đây là cách nhớ mặt chữ và giúp bạn hiểu biết về tiếng Hàn tốt hơn. Tiếng Hàn cơ bản thì bắt buộc bạn phải nhớ hết cách viết của từng chữ cái và cách kết hợp các chữ cái đơn lẻ ấy để trở thành một từ có nghĩa.

hoc-tieng-han-co-ban
Học tiếng Hàn giỏi là một quá trình nỗ lực

>>Xem thêm:http://tienghan.info/details/co-nen-hoc-tieng-han-hay-khong.html

- Luyện nghe: nghe mọi lúc mọi nơi. Hãy chọn những bài nghe hội thoại đơn giản trước, sau đó là chọn các bộ phim để nghe, nếu đang đi trên đường bạn có thể chọn lựa nghe nhạc, nghe radio bằng tiếng Hàn Quốc để vừa giải trí vừa tăng khả năng nhạy bén của mình với tiếng Hàn.

- Luyện phát âm: Để làm tốt điều này không có gì ngoài nói, nói và nói. Chỉ khi giao tiếp nhiều bạn mới có thể đúc kết ra những kinh nghiệm riêng của mình trong phát âm mà thôi.

Có nhiều phương pháp luyện nói mà bạn có thể chọn lựa sau đây.

- Luyện nói theo chủ đề: bạn có thể áp dụng những vốn từ vựng theo chủ đề một cách linh hoạt.

- Luyện nói thông qua chuỗi câu hỏi.

- Luyện nói thông qua các đoạn hội thoại.

- Luyện nói thông qua các mẩu chuyện.

- Luyện nói thông qua việc nói về những điều đã xảy ra xung quanh đời sống hàng ngày.

- Luyện giao tiếp và phản xạ giao tiếp: không ngại giao tiếp, không sợ sai để có những va vấp và rút kinh nghiệm trong việc Học tiếng Hàn Quốc cơ bản

Nghe gì?

Học nghe là một yêu tố rất quan trọng trong việc học tiếng Hàn. Nghe nhiều bạn sẽ phát âm và đọc chuẩn, nghe nhiều bạn sẽ gặp và hiểu rõ cách sử dụng cấu trúc, từ vựng trong tiếng Hàn, từ đó phản xạ của bạn với tiếng Hàn và giao tiếp cũng nhạy bén hơn, nhanh hơn.

nghe-tieng-han
Hãy lựa chọn những hội thoại phù hợp để nghe

>>Xem thêm:http://kenhcanhan.net/details/tai-sao-ban-hoc-tieng-han-mai-ma-khong-thanh-cong.html

Tùy thuộc vào trình độ hiện tại của bạn mà chọn những đoạn hội thoại phù hợp để nghe. Trong quá trình nghe bạn cần hiểu được: từ, câu, nội dung hội thoại…sau đó hãy nghe đi nghe lại thật nhiều lần, nếu có thể thuộc và ghi ra giấy chi tiết đoạn hội thoại ấy là một điều rất tốt.

Khi học nghe, bạn cần phải đảm bảo được các vấn đề sau đây:

- Làm quen được với cách phát âm cũng như giọng nói của người bản ngữ.

- Làm quen và bắt chước được ngữ điệu cũng như cách biểu hiện sắc thái tâm lý tình cảm khi giao tiếp với người bản ngữ.

- Ghi nhớ hơn vốn từ và vốn ngữ pháp được sử dụng trong bài nghe đề vận dụng trong khi giao tiếp sau này.

Bạn nên nghe cái gì? Ở đâu? Như thế nào?

Tuỳ thuộc vào trình độ của Người học tiếng Hàn để có thể lựa chọn chủ để như: Bản tin dự báo thời tiết, bản tin thông tin giá cả thị trường hàng ngày, trích đoạn ngắn trong phim, các show truyền hình,… Qua đây các bạn sẽ được làm quen với đa dạng ngôn ngữ thường được sử dụng trong đời sống thường ngày. Đó là việc giúp bạn tạo hứng thú cho việc học nghe, còn tốt nhất vẫn là nghe các đia chứa các đoạn hội thoại đã được soạn sẵn theo giáo trình, vì nó đã chứa những ngữ pháp chuẩn bạn cần phải học và ghi nhớ.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
hut ham cau
thong cau nghet
Học tiếng Hàn qua lời bài hát