• slider

6 kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả cho người Việt

Khi nhắc đến tiếng Hàn thì chắc hẳn không còn quá xa lạ với người Việt Nam nữa bởi vì tiếng Hàn đã quá quen thuộc với chúng ta thông qua những bộ phim tình cảm lãng mạn, những bài hát sôi động mà chúng ta xem, nghe hằng ngày. Và người Việt Nam chúng ta hiện nay đang có xu hướng theo học tiếng Hàn để dần thay thế cho những ngoại ngữ phổ thông trước kia. Nhưng người học thường không có cho mình được một phương pháp học hợp lý và đúng đắn nhất.
Những phương pháp học tiếng Hàn dành cho người Việt trên internet hầu hết đều dành cho những người đã có kiến thức về tiếng Hàn, vậy nên khi người Việt chúng ta muốn theo học tiếng Hàn từ những phương pháp ấy thì đều gặp rất nhiều khó khăn và vất vả vì không theo kịp được những hướng dẫn đó. Vậy làm thế nào để giúp người Việt học tiếng Hàn một cách tốt hơn? Các bạn hãy cùng chúng tôi xem tiếp bài viết này để biết được rằng người Việt nên học tiếng Hàn như thế nào nhé.

>> http://kenhcanhan.net/details/bao-nhieu-tuoi-thi-be-hoc-duoc-tieng-han.html

Tiếng Hàn thật sự không khó nếu bạn nắm được những phương pháp cho riêng mình. Những phương pháp học dưới đây hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn. Vậy thì chần chừ gì mà bạn không thử để việc học tiếng Hàn hiệu quả và thoát khỏi cảnh ám cảnh vật vã về bằng cấp tiếng Hàn khi ra trường, xin việc tại các công ty Hàn nhé.

 
học tiếng hàn dành cho người Việt
Những phương pháp học tiếng Hàn dành cho người Việt
 
Tự tin vào bản thân mình

Đối với người Việt khi học tiếng Hàn thì sẽ bắt đầu từ việc học từ vựng, từ vựng nhiều thì bạn sẽ dễ dàng học được nhiều kiến thức hơn. Dám cá rằng, bạn thường nghĩ không có từ vựng thì nói bằng niềm tin à, nói mà người ta không hiểu thì ngại lắm? Hãy nghĩ kỹ lại nhé, nếu như bạn muốn giao tiếp được bằng tiếng Hàn thì bạn cũng đã trải qua thời gian học từ vựng tiếng Hàn rồi nên ít nhiều gì bạn cũng đã có một bụng tiếng Hàn. Nhưng khi định mở miệng, có phải bạn lại dịch từng từ tiếng Việt ra tiếng Hàn, mà còn tìm toàn những từ cao siêu. Để bạn có thể giao tiếp một cách đơn giản hơn thì cứ vắt kiệt tất cả những gì trong đầu, đừng nghĩ gì sâu xa, đơn giản thôi, nói từng câu ngắn một thôi.... hay suy nghĩ như một đứa trẻ ấy.

Tập bắt chước người bản địa hơn là học ngữ pháp

Khi học ngoại ngữ tại Việt Nam thì các giảng viên đều chú trọng cho các bạn về mặt ngữ pháp của ngôn ngữ đó. Nhưng điều này chỉ mang lại lợi ích cho các bạn nếu như các bạn học tiếng Hàn để lấy bằng thôi. Còn nếu như muốn học tiếng Hàn mà bạn có thể áp dụng được ngay sau khi học thì hãy bỏ ngay việc học ngữ pháp tiếng Hàn dành cho người Việt ngay từ ban đầu, đừng chú trọng vào ngữ pháp nữa, dẹp nó sang một bên đi. Cứ mỗi lần mở miệng muốn nói, có phải bạn lại phải ngồi nghĩ công thức ngữ pháp cho hay cho sang chảnh, này thì chủ từ phải đi với bla bla, hay động từ phải đi với trạng từ này, tính từ kia... thì bao giờ bạn mới nói được.

Thay vì cứ áp dụng cách học thông qua ngữ pháp và học dịch từ với từ, câu với câu đã trở nên lạc hậu. Hãy học Tiếng Hàn bằng cách bắt chước. Bắt chước cũng là một kĩ năng đặc biệt quan trọng trong học ngoại ngữ. Bắt chước giúp quá trình học tập đi nhanh hơn và dễ dàng hơn nữa.

 

Học ngữ pháp tiếng Hàn

Lên lịch trình tiến đến mục đích rõ ràng

Học Tiếng Hàn làm gì? Nhiều bạn trẻ coi học Tiếng Hàn như một trào lưu, thấy bạn mình học thì mình cũng đi học luôn cho vui. Bạn biết không như vậy là sai hoàn toàn. Học mà không vì mình khó tiến lên lắm.

Học tiếng Hàn cần lắm đặt mục tiêu rõ ràng, cũng đừng vì “con nhà người ta” mà học. Học vậy vừa dễ nản lại vừa phụ thuộc, đừng nên bắt mình học theo một ai cả, nếu như "người đó" mà buông không học, thì liệu bạn có còn đi tiếp? Bạn nên đặt mục đích thật rõ ràng, thật thực tế và đặc biệt là hãy học vì mình: Bằng TOPIK điểm cao, làm công ty đa quốc gia, lương cao, định cư nước ngoài, đi du học,....  những mục tiêu đó bạn sẽ nhanh chóng học được tiếng Hàn thôi.

Hãy coi Tiếng Hàn như “gấu” của bạn, vì yêu nên phải học

Sinh viên nhiều bạn đầu tư rất nhiều tiền vào học tiếng Hàn, nhưng trong đầu luôn luôn hét lên: “Tiếng Hàn ơi! Tao ghét mày” thế không thích nó thì bạn học bằng niềm tin sao? Thế thì hay bắt đầu yêu tiếng Hàn lại đi nào... Hãy học Tiếng Hàn theo cách của bạn. Bạn thích nghe nhạc ư? hãy nghe nhạc Tiếng Hàn đi, nghe bài nào đơn giản, dễ hiểu ấy. Bạn thích coi phim à? Không sao cứ coi đi, nhưng nên chọn những bộ phim ngắn, có từ ngữ đơn giản mà coi, phim hoạt hình, phim hài,...  Hay bạn thử chơi game đi, chơi game của Hàn dịch bằng Tiếng Hàn ấy. Và bây giờ bạn đã phải lòng Tiếng Hàn chưa? Hãy nghe, xem, học và chơi với tiếng Hàn giống như một người bạn, người yêu của bạn vậy. Hết lòng vì chúng thì bạn cũng sẽ nhận lại được kết quả tốt nhất.

>> http://kenhcanhan.net/details/hoc-tieng-han-theo-phuong-phap-du-kich.html

Học ít thôi nhưng chắc

 
học tiếng hàn cho người Việt
Kinh nghiệm giúp người Việt học tiếng Hàn đơn giản hơn
 
Giữa một rừng sách Tiếng Hàn khắp mọi nơi, nhìn mà ham. Bạn chọn lấy một núi sách rồi học. Không sai, nhưng rất nhiều bạn mắc lỗi học nửa quyển rồi bỏ dở, hoặc học thật nhanh học từ quyển này sang quyển khác nhưng lại không hề nghiền ngẫm kĩ chúng, đọc lại không nhớ. Bật mí cách học hiệu quả cho các bạn đó là học ít thôi, ít mà lại chất, hầm nhừ những quyển sách mình đã và đang học. Lên kế hoạch và mục tiêu cụ thể cho từng ngày để việc học tiếng Hàn cơ bản dành cho người Việt chúng ta trở nên đơn giản và không gay nhàm chán và áp lực trong việc học nhé.

Đừng học một mình, hãy kiếm đồng mình cho mình

Cuối cùng học xong rồi đừng quên đi thực hành nhé. Hãy trải nghiệm quãng thời gian sinh sống cùng với tiếng Hàn của mình bằng cách tham gia với vô số câu lạc bộ tiếng Hàn dành cho người Việt. Cùng nhau đắm chìm trong tiếng Hàn bằng những buổi sinh hoạt. Vô cùng tuyệt vời phải không nào.

Qua bài viết chắc hẳn các bạn sẽ thấy được việc học tiếng Hàn không còn quá khó mà lại vô cùng đơn giản và thú vị phải không. Chúc các bạn học tiếng Hàn thành công qua những phương pháp này.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
hut ham cau
thong cau nghet
Học tiếng Hàn qua lời bài hát